10 TÁC DỤNG “HAY HO” CỦA MỒ HÔI

>>> Tham khảo bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Cơ thể tiết ra mồ hôi sẽ gây khó chịu, quần áo sẽ có mùi hôi. vì vậy nhiều người sẽ tìm cách để cơ thể không đổ mồ hôi hoặc đổ ít mồ hôi hơn. Chẳng hạn như ngồi trong phòng điều hoà thường xuyên, không tập thể dục, dùng thuốc… Tuy nhiên, điều này là làm trái với quy luật sinh lý của cơ thể con người. Đổ mồ hôi có chủ đích được ví là một sản phẩm chăm sóc da tốt nhất, ngoài ra mồ hôi có vô số lợi ích đối với sức khỏe. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những tác dụng “hay ho” của mồ hôi nhé!

Đổ mồ hôi là gì?

Mồ hôi là gì
Mồ hôi là gì

Mồ hôi là một chất dịch lỏng với dung môi là nước và nhiều chất tan hàm chứa trong đó (chủ yếu là muối chloride) do các tuyến mồ hôi nằm ở da tiết ra. 

Hiện tượng cơ thể bài tiết mồ hôi được gọi bằng một tên thông dụng là đổ mồ hôi hay ra mồ hôi. Còn hiện tượng bài tiết mồ hôi ở cường độ cao do sốc hay do cơ thể nằm trong tình trạng nguy hiểm được gọi là vã mồ hôi hay toát mồ hôi hột. 

Chức năng chủ yếu của việc đổ mồ hôi là điều hòa thân nhiệt. Chính vì vậy trong thời tiết nóng bức hay trong lúc các cơ bắp sinh nhật quá nhiều do vận động cường độ cao, cơ thể sẽ tiết nhiều mồ hôi hơn bình thường. Mồ hôi cũng được bài tiết nhiều khi con người ở trong trạng thái căng thẳng, lo âu hoặc buồn nôn. Một lượng nhỏ chất độc cũng được bài tiết ra khỏi cơ thể qua việc đổ mồ hôi. 

10 tác dụng “hay ho” của đổ mồ hôi

Tác dụng của mồ hôi
Tác dụng của mồ hôi
  1. Chăm sóc da và làm đẹp

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi

Mồ hôi là loại “kem” làm đẹp tự nhiên tốt nhất. Mồ hôi và dầu tiết ra từ tuyến bã nhờn trên bề mặt da tạo thành một lớp màng giúp giữ nước trên da, giúp làn da mịn màng, căng bóng. Những người không đổ mồ hôi, sự trao đổi chất trên da diễn ra chậm, một số chất thải không được bài tiết ra ngoài, sẽ gây bệnh. Đổ mồ hôi chủ đích có thể làm sạch lỗ chân lông, giúp đạt hiệu quả làm đẹp.

  1. Đào thải chất độc

Đào thải chất độc
Đào thải chất độc

Các chuyên gia nói rằng đổ mồ hôi chủ động có thể tăng tốc quá trình lưu thông và trao đổi chất của cơ thể và trục xuất các chất độc như axit lactic, ure và amoniac tích tụ trong cơ thể ra ngoài để đảm bảo mũi, da, phổi và ruột già hoạt động thông suốt. Ở một mức độ nhất định có thể làm giảm gánh nặng trao đổi chất của thận.

  1. Kiểm soát huyết áp

Tăng huyết áp la một hiện tượng. Do đường kính trong của mạch máu ngày càng hẹp và lưu lượng máu bị hạn chế. Khi vận động ra mồ hôi, nó sẽ giúp giãn nở mao mạch. Giúp máu lưu thông đều đặn và tăng thêm tính đàn hồi cho thành mao mạch. Kết quả là giúp làm giảm huyết áp.

  1. Thúc đẩy tiêu hoá và giấc ngủ

Thúc đẩy giấc ngủ
Thúc đẩy giấc ngủ

Theo các chuyên gia, khi mồ hôi bị “tắc” và không thoát ra ngoài được. Khí huyết sẽ vận hành chậm từ đó mà ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá, làm cho bạn cảm thấy ăn không ngon miệng và khó tiêu. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến tinh thần và ngủ không ngon giấc.

  1. Ngăn ngừa loãng xương

Nhiều người nghĩ rằng đổ mồ hôi sẽ gây mất canxi trong cơ thể. Về vấn đề này, các chuyên gia chỉ ra rằng chỉ các vitamin tan trong nước sẽ bị mất đi kho đổ mồ hôi hôi. Mặc dù canxi hòa tan trong nước. Độ hoà tan của nó rất thấp và ít có khả năng thải ra ngoài thông qua mồ hôi. Ngược lại đổ mồ hôi có lợi cho việc giữ canxi hiệu quả và ngăn ngừa loãng xương.

  1. Tăng cường trí nhớ

Tăng cường trí nhớ
Tăng cường trí nhớ

Vận động ra mồ hôi có hiệu quả trực tiếp và tích cực với hầu hết mọi người. Cụ thể là nó giúp khả năng tập trung, trí nhớ sẽ được phục hồi, cải thiện đáng kể.

  1. Giảm cân

Khi cơ thể di chuyển và đạt đến một cường độ nhất định. Chất béo sẽ được đốt cháy vfa chuyển thành nhiệt, sẽ được thải ra khỏi cơ thể thông qua mồ hôi.

  1. Làm dịu cơn đau

Dịu cơn đau
Dịu cơn đau

Mồ hôi chảy ra làm giãn mạch máu, từ đó mà làm dịu cơn đau. Đẩy nhanh quá trình làm lành sự bong gân, chứng viêm túi thanh mạc và đau khớp. Thường xuyên toát mồ hôi cũng giúp bạn nhanh lành hơn các vết thương sau khi phẫu thuật, bỏng.

  1. Ngăn ngừa cảm lạnh

Đổ mồ hôi thực sự có thể giúp chống lại bệnh lao và các mầm bệnh nguy hiểm khác. Các peptide kháng khuẩn có trong mồ hôi có thể chống lại virus, vi khuẩn và nấm một cách hiệu quả. Nó có thể xâm nhập vào màng tế bào của vi khuẩn và phân huỷ chúng.

  1. Khiến con trai có ma lực hấp dẫn

Khiến con trai có ma lực hấp dẫn
Khiến con trai có ma lực háp dẫn

Một nghiên cứu cho biết, mùi mồ hôi của con trai có thể khiến nữ giới cảm thấy thích thú và được thư giãn.