Tại sao lâu ngày không quan hệ lại đau?

>>> Tham khảo bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Nhiều người có trải nghiệm đau đớn trong “cuộc yêu” của mình khi đã ngừng quan hệ tình dục trong một thời gian dài trước đó. Tại sao lâu ngày không quan hệ lại đau? 

Tại sao lâu ngày không quan hệ lại đau
Quan hệ tình dục gây đau và khó chịu

Lý do tại sao lâu ngày không quan hệ lại đau

Việc người nam hoặc người nữ có cảm giác đau sau một thời gian dài không quan hệ là rất thường gặp. Nguyên nhân phổ biến được lý giải là do:

Âm đạo bị khô

Khi người phụ nữ được kích thích, âm đạo sẽ tiết ra chất bôi trơn để chuẩn bị cho quá trình giao hợp. Nếu trong một thời gian dài không có kích thích tình dục, âm đạo có thể tạm ngừng sản xuất chất bôi trơn này, dẫn đến tình trạng khô âm đạo.

Âm đạo khô sau lâu ngày không quan hệ
Âm đạo khô gây đau rát khi quan hệ

Điều này sẽ gây ra cảm giác đau đớn khi có quan hệ tình dục trở lại.  

Thắt chặt âm đạo

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi

Việc không quan hệ tình dục trong một thời gian dài có thể khiến cho âm đạo của người phụ nữ bị thắt lại. Trường hợp này phổ biến hơn đối với phụ nữ lớn tuổi đã trải qua thời kỳ mãn kinh. 

Âm đạo bị co thắt khiến cho dương vật khó thâm nhập vào khi giao hợp. Đây chính là lý do tại sao lâu ngày không quan hệ lại đau đối với cả nam lẫn nữ. 

Lo lắng và căng thẳng

Một điều tự nhiên là khi nhiều người cảm thấy lo lắng sau một thời gian không quan hệ tình dục. Một số trường hợp còn có cảm giác như mới quan hệ tình dục lần đầu tiên.

Căng thẳng hoặc lo lắng có thể khiến cho “cuộc yêu” của bạn trở nên vụng về, không thoải mái về các tư thế quan hệ hoặc thậm chí có thể gây đau. 

Thiếu màn dạo đầu

Màn dạo đầu có tác dụng khiến cho khoái cảm tình dục được dâng cao, từ đó giúp cơ quan sinh dục của nam và nữ tiết ra chất bôi trơn.

Đau khi quan hệ tình dục
Cuộc yêu vội vã, thiếu đi màn dạo đầu có thể gây đau khi quan hệ

Việc sau lâu ngày không quan hệ tình dục đôi khi khiến cho các cặp đôi có cảm giác háo hức, vội vã bước vào “cuộc yêu” mà quên mất đi màn dạo đầu cần thiết. 

Điều này dẫn đến tình trạng các cặp đôi thường có cảm giác đau khi giao hợp.

Tăng áp lực mào tinh

Đối với nam giới, những tác động của việc không xuất tinh trong một thời gian dài có thể bao gồm tăng áp lực mào tinh hoàn hoặc khả năng cơ thể tự ý xuất tinh (rất có thể dẫn đến hiện tượng mộng tinh). 

Áp lực mào tinh hoàn tăng khiến cho nam giới gặp khó khăn hơn trong việc quan hệ tình dục trở lại như đau đớn, khó chịu,… Tuy nhiên tình trạng này khá hiếm gặp. 

Lời khuyên dành cho bạn

Việc bạn có cảm giác đau và khó chịu sau một thời gian dài không quan hệ tình dục là điều phổ biến. 

Đừng lo lắng! Vì cảm giác đau đớn mà bạn trải qua sẽ nhanh chóng biến mất nếu bạn tiếp tục duy trì việc giao hợp với bạn tình của mình trong thời gian kế tiếp. 

Hay nói cách khác, tình trạng đau và khó chịu sau lâu ngày không quan hệ sẽ giảm dần và mất đi đối với những lần quan hệ tình dục tiếp theo. 

Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên bị đau khi quan hệ tình dục hoặc cơn đau không biến mất đi thì hãy nói chuyện với bác sĩ. 

Các bác sĩ có thể giúp bạn xác định và điều trị bất cứ điều gì gây ra cơn đau của bạn bằng việc thực hiện một số xét nghiệm hoặc hỏi những câu hỏi chi tiết về các triệu chứng, tiền sử sức khỏe và hoạt động tình dục của bạn. 

Gặp bác sĩ khi bị đau trong giao hợp
Hãy đến gặp bác sĩ khi bạn bị đau thường xuyên trong quan hệ tình dục

Có một số nguyên nhân gây đau thường xuyên khi quan hệ tình dục, bao gồm:

  • Cơ sàn chậu căng hoặc hoạt động quá mức
  • Bệnh lây truyền qua đường tình dục
  • Bệnh lý phụ khoa như lạc nội mạc tử cung, u tuyến hoặc bệnh viêm vùng chậu.
  • Các vấn đề tâm lý, chẳng hạn như trầm cảm hoặc lo lắng. 
  • Sự mất cân bằng hormone hoặc những thay đổi hormone tự nhiên liên quan đến lão hóa. 
  • Viêm tuyến tiền liệt.
  • Bao quy đầu căng
  • Viêm hoặc nhiễm trùng ở tinh hoàn.

Tóm lại, cho dù là nguyên nhân gì đi nữa thì việc đau sau lâu ngày không quan hệ tình dục sẽ khiến cho cuộc yêu sẽ trở nên kém thú vị. Thế nhưng, hầu như tình trạng này sẽ được cải thiện và biến mất khi việc quan hệ tình dục của bạn diễn ra thường xuyên hơn. Hãy nói chuyện với bác sĩ trong trường hợp tình trạng đau của bạn trở nên kéo dài và trầm trọng hoặc không biến mất trong một thời gian dài.