Quan hệ 1 Phút có con được không? Quan hệ bao lâu là ĐỦ

>>> Tham khảo bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Những người bị xuất tinh sớm không chỉ có nỗi lo về chất lượng “cuộc yêu”, sự thoả mãn của bạn tình mà họ còn lo lắng về sức khoẻ sinh sản của bản thân. Có nhiều người đồn đoán về việc xuất tinh sớm là một trong các nguy cơ gâu hiếm muộn, vô sinh hiện nay. Nếu đó là sự thật thì quả là một điều đáng lo ngại, khi mà trên thực tế tỷ lệ nam giới bị xuất tinh sớm ngày càng cao. Vậy quan hệ 1 phút có con được không? Cùng đi tìm câu trả lời chính xác nhất đến từ các chuyên gia trong bài viết dưới đây:

Tìm hiểu về quá trình thụ thai

Để có con thì điều kiện tiên quyết là quá trình thụ thai phải diễn ra thành công, sự kết hợp giữa tế bào trứng và tinh trùng.

  • Tế bào trứng nằm trong buồng trứng, cơ quan sinh sản của phụ nữ. Mỗi người phụ nữ có hai buồng trừng, có sức chứa khoảng 1 triệu tế bào trứng. Đến ngày diễn ra chu kỳ kinh nguyệt sẽ có khoảng 1-3 trứng rụng, di chuyển ra khỏi buồng trứng vào ống dẫn. Mỗi lần như vậy trứng chỉ sống được trong vòng 24 giờ.
  • Tinh trùng: Tế bào tinh trùng ở nam giới thì lại được sản xuất liên tục nhưng phải mất từ 2-3 tháng mới hình thành những tinh trùng mới. Tuổi thọ trung bình của chúng chỉ là vài tuần. Mỗi lần xuất tinh nam giới sẽ cho ra 40-300 triệu tinh trùng. Khi vào được trong cơ thể người phụ nữ thì nó có thể sống được 5 ngày.

Trong quá trình quan hệ tình dục, nam giới đạt đến cực khoái và có phản xạ xuất tinh vào âm đạo người phụ nữ. Đây là khởi đầu thuận lợi để tinh trùng di chuyển qua tử cung vào đến buồng trứng và gặp trứng. Tuy nhiên chỉ có một tinh trùng duy nhất có thể chui qua lớp màng tế bào trứng và kết hợp ở bên trong để tạo thành hợp tử, phát triển thành phôi thai. Những tinh trùng còn lại sẽ bị acid âm đạo tiêu diệt.

Tinh trùng có đến 12 tiếng để di chuyển ở bên trong tử cung. Phần lớn tinh trùng sẽ bị mắc kẹt lại do không tìm đúng đường, một số khác thì sẽ chết trên đường đi. Đến khi sắp về đích thì cũng chỉ còn lại khoảng 10 tinh binh có thể tiếp cận với trứng. Từ đó chọn ra tinh binh duy nhất.

Sau khi thụ thai thành công khoảng 3-4 ngày sau hợp tử sẽ rời khỏi buồng trứng đi ra tử cung và làm tổ ở đây. Trước khi làm tổ ổn định thì nó sẽ thực hiện phân bào 3 lần. Khi đến vị trí bám phôi nang sẽ bám vào niêm mạc, hình thành nhau thai. Thường thì sự kiện này diễn ra trong 5-7 ngày.

Khi nam giới xuất tinh vào âm đạo, tinh trùng sẽ di chuyển bên trong đến gặp và kết hợp với trứng để tạo thành phôi thai
Khi nam giới xuất tinh vào âm đạo, tinh trùng sẽ di chuyển bên trong đến gặp và kết hợp với trứng để tạo thành phôi thai

Quan hệ 1 phút có con được không

Như đã nói ở trên để có con thì quá trình thụ tinh cần được diễn ra một cách thuận lợi. Bởi vậy chỉ cần tinh trùng xuất ra đi được vào trong âm đạo thì các bước tiếp theo tiến hành theo trình tự thu tinh thông thường. Thắc mắc của chúng ta ở đây là quan hệ 1 phút có con được không thì cần chia ra hai trường hợp:

  • Quan hệ 1 phút có xuất vào trong: Tức là thời gian quan hệ mặc dù ngắn nhưng nam giới vẫn đủ thời gian để đưa dương vật vào trong âm đạo rồi mới xuất tinh. Các tinh trùng sẽ theo kế hoạch mà đi vào trong để tìm đến buồng trứng, gặp trứng và thụ tinh.
  • Quan hệ 1 phút không xuất tinh vào trong: Trường hợp này để có thai là điều không tưởng được. Bởi ngay từ ban đầu tinh trùng đã không có cơ hội tiếp cận và gặp trứng để tạo thành phôi thai rồi.

Vậy nên câu chuyện nam giới có con được hay không nó liên quan đến việc sản xuất tinh trùng bên trong cơ thể họ, con đường vận chuyển tinh trùng ra ngoài theo đường ống dẫn tinh có thông suốt và có cách để đi vào bên trong cơ thể người phụ nữ qua đường âm đạo hay không.

Mà quan hệ 1 phút đối với nam giới trong y học được biết đến là tình trạng xuất tinh sớm. Xuất tinh sớm được hiểu đơn giản là nam giới đạt được cực khoái và xuất tinh quá nhanh. Theo đó thời gian “yêu” thật sự của một người đàn ông có sức khoẻ sinh lý bình thường là từ 5-7 phút. Nếu xuất tinh trước 3 phút gọi là xuất tinh sớm. Và quan hệ chưa được 1 phút là trường hợp khá nặng không nên xem nhẹ.

Quan hệ 1 phút vẫn có thể có con được nếu tinh trùng khoẻ mạnh, đi vào được bên trong và kết hợp với trứng
Quan hệ 1 phút vẫn có thể có con được nếu tinh trùng khoẻ mạnh, đi vào được bên trong và kết hợp với trứng

Tại sao xuất tinh sớm lại gia tăng tỷ lệ nam giới hiếm muộn

Mặc dù nói trên lý thuyết quan hệ 1 phút vẫn có con được. Nhưng trên thực tế xuất tinh sớm có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản của nam giới. Đây là một bệnh sinh lý nhưng có thể khiến cho nam giới bị bệnh tăng nguy cơ hiếm muốn. Chúng ta sẽ chia ra các trường hợp như sau:

  • Sức khoẻ sinh sản nam giới tốt +sức khoẻ sinh sản nữ giới tốt =>>> Dễ mang thai.
  • Sức khoẻ sinh sản nam giới trung bình/ hơi thấp + sức khoẻ sinh sản nữ giới tốt =>>> Vẫn có khả năng mang thai.
  • Sức khoẻ sinh sản nam giới tốt + sức khoẻ sinh sản trung bình/ thấp =>>> Vẫn có khả năng mang thai.
  • Sức khoẻ sinh sản nam giới thấp +sức khoẻ sinh sản thấp =>>> Ít có khả năng mang thai.

Theo đó xuất tinh sớm ở thể nhẹ thì sức khoẻ sinh sản của nam giới có thể chỉ ở mức trung bình hoặc thấp, cơ hội có con. Nhưng trong trường hợp nặng sức khoẻ sinh sản giảm sút, yếu thì rất khó để có bầu. Bởi nó ảnh hưởng đến những vấn đề sau:

Chất lượng và số lượng tinh trùng

Thực tế thì hiện nay vẫn chưa có bằng chứng nào chứng minh sự liên quan của xuất tinh sớm đến chất lượng và số lượng tinh trùng. Nhưng nếu nam giới có sức khoẻ sinh sản yếu cộng thêm với việc anh ta bị xuất tinh sớm thì nó càng khiến tình trạng hiếm muộn trở nên trầm trọng hơn.

Khó kích thích khoái cảm của bạn tình, cổ tử cung khó mở rộng

Thời gian quan hệ có ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc cùng tâm lý của chàng và nàng trong mỗi cuộc yêu. Theo đó để có được sự kích thích tốt nhất thì chúng ta nên dùng từ 5-30 phút cho màn dạo đầu với bạn tình. Sau khi quan hệ cũng nên cần 5-10 phút để thủ thỉ, âu yếm sau khi quan hệ. Còn quá trình quan hệ cũng không nên quá ngắn. Bởi vì việc xâm nhập ra vào này ngoài có tác dụng tăng thêm khoái cảm cũng góp một phần giúp cổ tử cung mở rộng, tạo điều kiện thuận lợi để sau khi xuất tinh tinh trùng có thể đi vào bên trong một cách dễ dàng hơn. Khi thời gian ngắn, độ mở cổ tử cung không được đảm bảo.

Hơn nữa bị xuất tinh sớm, thời gian thậm chí ít hơn 1 phút mang đến áp lực tâm lý nặng nề đồi với nam giới. Bởi họ biết rằng chỉ với bấy nhiêu thời gian không thể nào thoả mãn được bạn tình. Và bạn tình của họ cũng sẽ thất vọng vì điều này. Lâu dần bởi vì che dấu, mặc cảm với đối phương cùng những rạn nứt trong tình cảm do sự thiếu hoà hợp trong tình dục mà số lần quan hệ của cả hai sẽ ít đi. Nguy cơ hiếm muộn từ đây mà ra.

“Chuyện ấy” mấy phút là lý tưởng

Trong các câu chuyện vui của cánh mày râu hay ngay cả chị em phụ nữ cũng mang thời gian làm tình của người đàn ông ra để nói. Theo đó có những người khoe rằng họ có thể làm chuyện ấy 30, 45 phút, có khi cả tiếng đồng hồ… và coi đó như một chiến tích để khoe khoang khiến người đối diện ai cũng suýt xoa, hâm mộ không thôi. Nhưng thực tế đó chỉ là những lời ba hoa chích choè mà thôi. Chẳng ai có thể làm tình trong 1 tiếng đồng hồ cả. Bởi vì theo các nhà khoa học “yêu” quá lâu cũng không phải là chuyện gì tốt cả, người tốt nhất thì cũng chỉ làm được việc đó trong 20-25 phút mà thôi.

Theo các chuyên gia nam học thời gian "yêu" lý tưởng nhất là khoảng 5-7 phút
Theo các chuyên gia nam học thời gian “yêu” lý tưởng nhất là khoảng 5-7 phút

Việc yêu quá lâu sẽ gây hại cho cả hai. Cụ thể là nếu yêu lâu tần suất có sát sẽ nhiều dễ khiến cho “cậu bé” và “cô bé” bị tổn thương. Phụ nữ sau khi đã lên cao trào thì cô bé bắt đầu trở nên “khô hạn”, nếu vẫn tiếp tục quan hệ thì  âm đạo sẽ bị đau rát và trầy xước. Khi bị tổn thương như vậy người phụ nữ rất dễ mắc phải các bệnh viêm nhiễm phụ khoa sau quan hệ. Đàn ông thì gặp vẫn đề viêm nhiễm niệu đạo và tiền liệt tuyến. Điều này sẽ gây ra tâm lý trở ngại cho lần quan hệ sau.

Hay như lúc yêu cơ quan sinh dục trong trạng thái hưng phấn xung huyết cho đến khi đạt được cao trào. Cơ bắp thì căng gồng, tim co bóp mạnh, nhịp tim nhanh, huyết áp tăng, hơi thở dồn dập, mồ hôi ra nhiều… những hiện tượng này sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng, cơ thể vì thế mà bị suy kiệt và mất sức. Càng kéo dài lâu thì tình trạng này càng rõ ràng hơn.

Các chuyên gia đưa ra thời gian quan hệ lý tưởng nhất tốt cho cả hai là từ 5-7 phút. Nếu cánh mày râu duy trì được thời gian này là quá ổn. Bởi đây là mốc mà đa số đàn ông trên thế giới đều đạt được. Sức khoẻ con người trong hoạt động tình dục có giới hạn, vậy nên đừng nghe ai kia khoe khoang để rồi mà cố đến kiệt sức. Mỗi người, mỗi cặp đôi có khả năng và thói quen riêng, không có một tiêu chuẩn nhất định nào cho thời gian về chuyện ấy. Nếu bạn đang nằm trong số những nam giới có sức khoẻ sinh lý bình thường thì hãy đầu tư hơn về mặt kỹ năng và kỹ thuật của mình để cải thiện chất lượng cuộc yêu tốt hơn nữa.

>>>Xem thêm

Còn riêng đối với những người bị xuất tinh sớm thì vấn đề thiết yếu ngay trước mắt của họ chính là giải quyết tình trạng “chưa đi đến chợ đã hết tiền”. Nếu bị xuất tinh sớm thì chúng ta nên chữa trị kịp thời để có cuộc sống chăn gối hoà hợp. Hiện nay xu hương điều trị xuất tinh sớm mới nhất đó chính là luyện tập khoa học kết hợp với vật lý trị liệu.

Phương pháp này có nhiều ưu điểm hơn các phương pháp chữa trước đây. Việc điều trị khá đơn giản, đó là một hệ thống các bài tập chuyên sâu được xây dựng nhằm rèn luyện nhóm cơ sinh dục và kiểm soát tốt hệ thần kinh phản xạ xuất tinh. Nó giống cái cách mà chúng ta luyện tập thể dục thể thao hằng ngày để nâng cao sức khoẻ mà ở đây là luyện tập để điều trị xuất tinh sớm. Phương pháp nổi bật nhất phải kể đến đó là Đỉnh Pháp Vương. Không chỉ các bài tập có tác dụng chữa xuất tinh sớm, nó còn có các bài tập riêng nhằm rèn luyện kỹ năng “chăn gối”. Từ đó mang đến cuộc sống lứa đôi hạnh phúc đáng mong chờ cho các cặp vợ chồng.

Như vậy có thể kết luận vấn đề quan hệ 1 phút có con được không là CÓ THỂ CÓ. Nếu chức năng sinh sản của người phụ nữ khoẻ mạnh, tinh trùng nam giới khoẻ mạnh và có cơ hội tiến vào trong âm đạo, qua tử cung để kết hợp với trứng trong buồng trứng thì nam giới hoàn toàn có ton được.