Phụ nữ trên 50 tuổi còn ham muốn không?

>>> Tham khảo bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Bạn muốn biết rằng liệu phụ nữ trên 50 tuổi còn ham muốn không?. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để tìm ra lời giải đáp. 

Phụ nữ trên 50 tuổi còn ham muốn không
Ham muốn tình dục ở phụ nữ trên 50 tuổi

Phụ nữ trên 50 tuổi còn ham muốn không?

Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng khi bạn già đi, bạn sẽ không còn hứng thú với tình dục. 

Sự thật là! Thay vì cảm thấy đời sống tình dục bị suy giảm đi, có rất nhiều nghiên cứu đã đưa ra kết quả trái ngược. 

Khi nói đến những người phụ nữ ở độ tuổi 50 trở lên, một nghiên cứu riêng biệt cho thấy có tới 86% phụ nữ đang hoạt động tình dục. Và ⅓ số người trên 50 tuổi quan hệ tình dục ít nhất một lần một tuần. 

Ham muốn tình dục ở phụ nữ trên 50 tuổi
Phụ nữ trên 50 tuổi và ham muốn tình dục

Nghiên cứu mới cho thấy những thay đổi nội tiết tố khi mãn kinh chỉ là một phần nguyên nhân khiến đời sống tình dục của phụ nữ suy giảm theo tuổi tác.

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi

Đúng là có không ít phụ nữ gặp phải các triệu chứng sau mãn kinh như khô âm đạo, đau khi giao hợp và giảm ham muốn tình dục. Điều này có thể ảnh hưởng đến tần suất và khoái cảm khi quan hệ tình dục. 

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng mọi người không nên cho rằng suy giảm hormone xảy ra khi phụ nữ già đi sẽ tự động dẫn đến suy giảm ham muốn tình dục. Bởi vì, thời kỳ mãn kinh không đóng vai trò lớn trong các vấn đề tình dục như chúng ta vẫn thường nghĩ. 

Một trong những yếu tố lớn hơn trong việc xác định sự tận hưởng cuộc sống tình dục phụ nữ trên 50 tuổi là liệu họ có gặp vấn đề về ham muốn tình dục và cực khoái trước đó hay không. 

Nói tóm lại, đáp án cho câu hỏi phụ nữ trên 50 tuổi còn ham muốn không là còn. Và những người phụ nữ này vẫn có thể theo đuổi một đời sống tình dục viên mãn, ngay cả khi đã mãn kinh.

Làm thế nào để nâng cao chất lượng tình dục sau tuổi 50?

Đối với một số phụ nữ bị suy giảm ham muốn tình dục liên quan đến quá trình lão hóa tự nhiên của họ, thì một trong những cách tốt nhất để  chống lại tác dụng phụ tự nhiên cực kỳ phổ biến của lão hóa này là sử dụng chất bôi trơn.

Việc dùng chất bôi trơn có thể khiến cho quan hệ tình dục trở nên thoải mái hơn đối với một phụ nữ lớn tuổi đang cảm thấy khó chịu vì khô âm đạo.

Hoặc bạn có thể nói chuyện với bác sĩ và các chuyên gia y tế về các loại kem estrogen hoặc liệu pháp thay thể hormone. Cả hai lựa chọn này đã được chứng minh là giúp làm giảm khô âm đạo và thậm chí chúng có thể làm tăng ham muốn về thể chất lẫn tinh thần của phụ nữ đối với tình dục.

Ngoài ra, thay đổi lối sống cũng có thể giúp cải thiện và duy trì ham muốn ở phụ nữ. Tập thể dục thường xuyên có thể mang lại một đời sống tình dục khỏe mạnh và thăng hoa bằng việc tăng lưu lượng máu trong cơ thể và cải thiện sức khỏe tim mạch.

Cải thiện đời sống tình dục ở phụ nữ trên 50 tuổi
Thể dục thường xuyên giúp phụ nữ cải thiện đời sống tình đục

Bỏ thuốc lá hoặc các chất kích thích như rượu bia cũng có thể làm tăng lưu lượng máu đến cơ quan sinh dục và trì hoãn sự khởi đầu của thời kỳ mãn kinh.

Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng là một sự thay đổi tốt đối với sức khỏe thể chất và đời sống tình dục đối với phụ nữ trên 50 tuổi. Điều này quan trọng hơn nữa là có thể duy trì cân nặng hợp lý và mang lại nhận thức tích cực về hình ảnh cơ thể.

Thực hành yoga và thiền định có thể mang lại sự thư giãn về thể chất và tinh thần, điều này cực kỳ hữu ích dành cho phụ nữ mong muốn duy trì sự ham muốn và cải thiện chất lượng đời sống tình dục mặc dù tuổi tác đã già đi.