3 Cách đào thải ma tuý đá ra khỏi cơ thể nhanh, đơn giản tại NHÀ

>>> Tham khảo bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Trong nhiều trường hợp đặc biệt người dùng ma tuý đá rất muốn biết cách để đào thải chất này ra khỏi cơ thể một cách nhanh chóng. Có thể kể đến như không may sử dụng phải, dùng quá liều ma tuý đá hoặc vượt qua cuộc tầm soát chất gây nghiện khi muốn làm một việc gì đó. Dưới đây là cách đào thải ma tuý đá ra khỏi cơ thể bằng nhiều cách khác nhau như uống nhiều nước, uống thuốc giải độc ma tuý, đào thải qua đường mồ hôi… Để đạt hiệu quả tốt nhất thì chúng ta nên kết hợp các biện pháp này với nhau:

Ma tuý đá là gì

Ma tuý đá được biết đến là chất gây nghiện tổng hợp từ amphetamine, tên khoa học của nó là methaphetamine. Chất này khi vào cơ thể sẽ tác động trực tiếp lên hệ thần kinh trung ương. Chúng ta thấy các dạng bào chế của chúng khá đa dạng: bột màu trắng, vàng hoặc nâu, đỏ hay dạng muối hydroclorid bột, dạng tinh thể. Nó là chất gây nghiện cực mạnh và được giới trẻ rất ưa thích. Nhưng tác hại mà nó mang đến cho người dùng vô cùng nghiêm trọng:

 • Đầu tiên phải kể đến đó là gây ảo giác, hưng phấn, hoạt động không biết mệt mỏi. Họ có thể không cần ăn., ngủ, cùng tham gia các bữa tiệc bay lắc, làm tình tập thể. Bởi vậy đặc điểm nhận biết người nghiện ma tuý đá hoặc sau khi dùng đó là gương mặt vô hồn, thân hình tàn tạ, suy giảm sức khoẻ nghiêm trọng.
 • Người nghiện cảm thấy trên cơ thể mình như có con sâu bọ đang bò vô cùng khó chịu, họ sẽ cào cấu mặt mũi, chân tay để mà giải toả. Người nghiện rất khó trong việc kiểm soát hành vi của mình, vô cùng khó cai.
 • Người nghiện có thể bị mất ngủ, rối loạn thần kinh, loạn thị, suy giảm sức đề kháng… Nghiêm trọng hơn là quá liều rất dễ dẫn đến đột quỵ do thiếu máu não hay tăng nhịp tim kịch phát.
 • Khi sử dụng liều lượng cao thì người ta sẽ bị mất ngủ, ăn không ngon, nhạy cảm với âm thanh, mất tập trung tron công việc…
 • Do quan hệ tình dục tập thể bừa bãi nên nguy cơ cao mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, và có thể vô sinh do tinh lực suy kiệt, lao lực quá độ, nội tạng hao mòn.
 • Ma tuý đá chính là nguyên nhân gây ra các vụ “ngáo đá” không thể tưởng tượng được, Họ lo sợ, dễ bị kích động, lên cơn loạn thần, ảo giác, ảo thị, đi đứng không vững, nói cười một mình, sợ bị người ta đánh đuổi hay theo dõi. Người “ngáo đá” thường tự gây tổn thương cho mình hoặc tấn công người xung quanh.
Ma tuý đá là loại ma tuý tổng hợp vô cùng độc hại cho con người
Ma tuý đá là loại ma tuý tổng hợp vô cùng độc hại cho con người

Thời gian tồn tại của ma tuý đá trong cơ thể

Ma tuý đá có thời gian bán huỷ khoảng 10 giờ, có nghĩa là sau khi dùng ma tuý cần đến 10 giờ lượng ma tuý này mất 10 giờ để chuyển hoá và thải trừ một nửa ra khỏi máu. Với đường uống, nồng độ thuốc sẽ đạt đỉnh trong vòng 2,6-3,6 giờ còn chất chuyển hoá của nó thì đạt đỉnh sau 12 giờ. Dùng qua đường tĩnh mạch thì thời gian này kéo dài hơn 12,6 giờ. Sau đó ma tuý sẽ được chuyển hoá tại gan và bài tiết qua thận. Tốc độ chuyển hoá thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

 • Sức khoẻ
 • Tuổi tác
 • Hoạt động thể chất
 • Tốc độ chuyển hoá cơ thể
 • Tần suất sử dụng ma tuý

Hiện nay có 2 loại xét nghiệm để phát hiện sự có mặt của ma tuý trong cơ thể người đó là:

 • Xét nghiệm máu: Xét nghiệm có thể phát hiện người dùng ma tuý trong khoảng 1-4 ngày sau lần dùng cuối cùng. Nhưng xét nghiệm này có xâm lấn, dùng máy móc kĩ thuật cao nên chi phí tốn kém. Hơn nữa nó cũng chỉ để phát hiện trong phạm vi nhỏ nên ít được sử dụng. Chỉ thực hiện khi có liên quan đến pháp luật hoặc pháp lý do độ chính xác cao.
 • Xét nghiệm nước tiểu: Dể thực hiện, cho kết quả nhanh, phát hiện người dùng ma tuý liều cuối cùng trong vòng 1-5 ngày
Ma tuý đá có thể phát hiện trong xét nghiệm máu hoặc nước tiểu sau 1-4 ngày
Ma tuý đá vẫn có thể phát hiện trong xét nghiệm máu hoặc nước tiểu sau 1-4 ngày kể từ liều cuối cùng

3 Cách đào thải ma tuý đá ra khỏi cơ thể nhanh nhất

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi

Bạn có biết rằng có cách đào thải ma tuý đá ra khỏi cơ thể không? Thực ra thì chúng ta không thể làm cách nào đào thải hết thuốc trong một thời gian ngắn nhưng làm giảm nồng độ của nó thì bằng một số biện pháp đơn giản dưới đây:

Uống nhiều nước

Người bình thường nên uống 1,5-2 lít nước mỗi ngày. Nhưng với đối tượng là người muốn tăng đào thải thuốc ra khỏi cơ thể thì phải uống nhiều hơn, khoảng 2,4-3 lít (tương đương với 10-12,5 cốc nước). Bởi nước sẽ làm loãng nồng độ ma tuý đá trong máu, hơn nữa khi cơ thể dư thừa lượng dịch thì sẽ tăng đào thải nước qua đường tiểu. Việc bài tiết nước tiểu thường xuyên sẽ làm giảm nồng độ trong máu. Đó là đối với ma tuý đá. Có loại ma tuý tích tụ trong các tế bào mỡ như cocain hay THC trong cần sa thì việc uống bao nhiêu nước cũng không mang lại tác dụng gì.

Ngoài uống nước lọc thì có thể chúng ta sử dụng loại nước khác như nước trà hoặc nước ép việt quất, bởi hai loại nước này có tác dụng lợi tiểu khiến bạn đi tiểu nhiều hơn. Mỗi ngày uống khoảng 3-4 cốc trà hay nước hoa quả là tốt nhất. Trà thì có thể chọn bất cứ loại nào như trà hoa nhài, trà hoa cúc, trà xanh, trà đen, trà trắng… Trong trà có chứa các chất chống oxy hoá và chất điện giải để tăng cường trao đổi chất.

Trong quá trình đào thải ma tuý để tăng hiệu quả thì thời gian này chúng ta không nên sử dụng rượu bia. Bởi hai chất này vốn đã có tác động không tốt cho cơ thể, không tốt cho chuyển hoá mà còn giảm khả năng kìm chế dẫn đến việc thay vì tìm cách đào thải thì họ sẽ tiếp tục sử dụng ma tuý.

Uống nước làm loãng nồng độ ma tuý trong máu và giúp bài trừ nó ra ngoài cơ thể qua nước tiểu
Uống nước làm loãng nồng độ ma tuý trong máu và giúp bài trừ nó ra ngoài cơ thể qua nước tiểu

Tăng bài tiết ma túy qua đường mồ hôi

Mồ hôi cũng là một con đường khác dùng để giúp đào thải ma tuý ra khỏi cơ thể. Các cách giúp tăng bài tiết mồ hôi gồm có:

 • Tập Aerobic: Aerobic là một bài tập mức độ trung bình, khi tập luyện có sự phối hợp của chân, tay và nhiều bộ phận hác trên cơ thể. Bởi vậy mà đốt cháy năng lượng lớn, mồ hôi cũng theo đó là ra nhiều.
 • Xông hơi cũng là một gợi ý khác để bạn tiết mồ hôi tốt hơn. Mỗi ngày nên xông khoảng 20-40 phút không chỉ đào thải ma tuý còn giúp tăng cường chuyển hoá trong cơ thể. Xông hơi đơn giản tại nhà thì chúng ta dùng nước nóng, có thể cho thêm các loại lá thảo dược như lá tre, tía tô, kinh giới, sả, bạc hà… Ngoài ra cũng có các dịch vụ xông hơi tại các phòng tập gym, spa… Lưu ý là không xông hơi với các trường hợp vừa sử dụng ma tuý xong vì sức nóng có thể gây nguy hiểm.
 • Dùng muối Epsom pha với nước tắm ngâm mình. Bạn có thể dùng muối Epsom pha vào với nước ấm trong bồn tắm, khuấy đều cho tan hết rồi nằm thư giãn trong đó ít nhất 15-30 phút. Muối giúp mở các lỗ chân lông để các chất độc tố thoát ra ngoài tốt hơn do trong thành phần của nó có chứa muối magie.

Nhưng có một điều mà người dùng ma tuý muốn đào thải qua đường mồ hôi nên biết là sau khi ra mồ hôi chúng ta phải bổ sung thêm nước và điện giải để tránh tình trạng rối loạn gây ra những nguy hiểm không đáng có.

Thải trừ ma tuý qua mồ hôi cũng là một phương pháp hay
Thải trừ ma tuý qua mồ hôi cũng là một phương pháp hay

Điều chỉnh chế độ ăn

Trong thời gian muốn tăng cường chuyển hoá và đào thải bớt ma tuý ra ngoài chúng ta có thể thực hiện thông qua việc điều chỉnh chế độ ăn uống giúp việc tăng cường trao đổi chất diễn ra một cách thuận lợi hơn và hiệu quả hơn. Cắt giảm lượng đường và chất béo xấu có trong khẩu phần ăn. Bởi hai loại này rất khó để phân huỷ, cơ thể phải tốn thời gian và năng lượng xử lý nó. Nếu phải chuyển hoá thêm cả ma tuý thì giống như việc phải phân đôi công việc làm cho hiệu suất bị giảm. Các loại thực phẩm có đường và chất béo xấu gồm kẹo, nước ngọt, thức ăn chế biến sẵn, thức ăn nhanh. Các thức ăn chế biến sẵn thường có hàm lượng natri khá cao, nó sẽ tăng khả năng giữ nước làm cho việc đào thải qua nước tiểu giảm đi.

Tốt nhất chúng ta nên tăng cường ăn các loại rau củ và thực phẩm giàu chất xơ. Nhóm thực phẩm như rau củ quả rất giàu vitamin và vi khoáng để khôi phục nguồn thiếu hụt trong cơ thể. Khi cơ thể khoẻ mạnh thì chức năng chuyển hoá các chất cũng tốt hơn để loại bỏ chất độc hại như ma tuý. Thực phẩm giàu chất xơ cũng làm tăng chuyển hoá. Mặc dù cách này không phải là tốt nhất để loại bỏ lượng ma tuý ra ngoài nhưng nó giúp cơ thể tăng cường sức khoẻ. Một số gợi ý về nhóm thực phẩm có lợi này như yến mạch, đậu đen, đậu lima, bông cải xanh, các loại ngũ cốc…

Nhóm thực phẩm giàu chất chống oxy hoá cũng rất tốt, bởi nó nâng cao sức khoẻ tổng thể và tăng cường chuyển hoá để đào thải ma tuý tốt hơn. Ví dụ như các loại quả mọng có việt quất, mâm xôi, dâu tây hay các loại rau có cải xoăn, xà lách…

Thực hiện chế độ ăn giúp tăng cường chuyển hoá, nâng cao sức khoẻ
Thực hiện chế độ ăn giúp tăng cường chuyển hoá, nâng cao sức khoẻ

>>>Xem thêm

Lời khuyên cho bạn

Dù có đào thải ma tuý bằng cách nào thì bạn cũng nên nhớ những điều dưới đây:

 • Cơ thể mỗi người là khác nhau nên sự chuyển hoá cũng như tốc độ xử lý ma tuý của mỗi người cũng khác nhau. Bởi vậy mà có trường hợp hai người cùng thực hiện một chế độ đào thải tương tự nhau nhưng xét nghiệm lại cho kết quả khác nhau.
 • Xét nghiệm phát hiện ma tuý có thể thực hiện thông qua các mẫu vật là máu, nước tiểu và tóc. Các cách đào thải ma tuý ra khỏi cơ thể trên dù có giúp bạn loại bỏ ma tuý trong nước tiểu hay trong máu nhưng trong tóc thì không. Ma tuý tồn tại ở đây có thể bị phát hiện dù đã qua nhiều tháng. Bởi vậy cách ứng phó đưa ra là hãy gội đầu thật kỹ nhiều lần hoặc thậm chí là cắt tóc.
 • CẢNH BÁO: Hiện nay trên thị trường có quảng cáo về một số loại “thuốc giải độc ma tuý”. Nếu để ý kỹ thì đã có các bản tin của đài truyền hình quốc gia vạch trần trò bịp bợm ở đây về sự vô cụng của nó trong việc loại bỏ ma tuý ra khỏi cơ thể.

Trên đây là 3 cách đào thải ma tuý ra khỏi cơ thể được áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Nhưng lời khuyên cho mọi người rằng ma tuý dù là loại nào cũng vô cùng có hại cho cơ thể, bởi vậy hãy thực hiện tốt các biện pháp cai nghiện một cách nghiêm túc và kiên trì.