9 Bài Tập Chống Xuất Tinh Sớm Hiệu Quả Dễ Tập nhất Hiện Nay

>>> Tham khảo bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Xuất tinh sớm là vấn đề gặp phổ biến nhất của sinh lý nam giới. Đây đã trở thành một vấn đề nhức nhối của rất nhiều đấng mày râu, ảnh hưởng lớn đến các mối quan hệ vợ chồng, cũng như tạo ra căng thẳng trong gia đình, công việc.

Do đó, điều trị chống xuất tinh sớm là một vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 9 bài tập chống xuất tinh sớm hiệu quả dễ tập nhất hiện nay.

Tại sao luyện tập chống xuất tinh sớm hiệu quả hơn dùng thuốc?

Có nhiều phương pháp được sử dụng để điều trị chống xuất tinh sớm như luyện tập, gây tê tại chỗ, dùng thuốc, tư vấn… Tuy nhiên, trong phần lớn trường hợp, các phương pháp luyện tập cho thấy hiệu quả rõ rệt cũng như mang tính bền vững hơn. Còn dùng thuốc thì hiện nay chưa có một loại thuốc điều trị chống xuất tinh sớm nào cho hiệu quả lâu dài và chấm dứt hẳn tình trạng xuất tinh sớm.

9 bài tập chống Xuất Tinh Sớm hiệu quả đơn giản

Bài tập Khí Công Nam Nhân

Khí công nói chung là một phương pháp rèn luyện để tăng cường sức khỏe nói chung được đánh giá cao trong giới chuyên môn. Ngoài việc giúp nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật. Đây còn là phương pháp trị liệu tâm lý hiệu quả.

Khí Công Nam Nhân giúp cải thiện hệ xương – khớp, miễn dịch, tiêu hoá, tuần hoàn, thần kinh… và cả hệ sinh dục nam. Khí Công Nam Nhân giúp cải thiện đáng kể sinh lực phái nam, điều hoà hệ thần kinh và nâng cao khả năng phối hợp chức năng cơ thể. Do đó cũng được coi là một phương pháp hiệu quả trong điều trị chống xuất tinh sớm.

Bài tập ODC – Đỉnh Pháp Vương

ODC (Đỉnh Pháp Vương) là bài tập được dùng trong cả điều trị xuất tinh sớm, rối loạn cương dương và yếu sinh lý. Bài tập này được Thứ trưởng Bộ Y Tế, TS.BS Nguyễn Thiện Trưởng và Chuyên gia sức khoẻ giới tính Nguyễn Bá Toàn và một số thành viên khác tại Trung tâm tư vấn phát triển Vì Sức Khoẻ Cộng Đồng nghiên cứu sáng tạo. Hiện phương pháp này đã được cấp phép hoạt đồng và được quản lý bởi Bộ Khoa học và Công nghệ. Phương pháp đã chứng minh được hiệu quả thực tế khi đã được áp dụng và điều trị thành công cho 50.000 đàn ông Việt Nam và hơn 20 quốc gia khác.

Bài tập Đỉnh Pháp Vương điều trị chống xuất tinh sớm
Bài tập Đỉnh Pháp Vương điều trị chống xuất tinh sớm

Phương pháp này được thực hiện bằng 4 liệu pháp sau:

 • Thực hiện dinh dưỡng khoa học
 • Các bài tập chuyên sâu
 • Sử dụng thực phẩm chức năng
 • Sử dụng máy vật lý trị liệu

Bài tập KeGel

Về cơ bản, bài tập KeGel là những bài tập dành cho nhóm cơ sàn chậu (còn gọi là cơ PC – PuboCoccygeus). Cơ PC là phần cơ giúp nâng đỡ phần chậu, bao gồm bàng quang, niệu đạo, tử cung, ruột. Nhờ có cơ PC mà các tạng này luôn được giữ đúng vị trí mà không bị sa xuống khi vận động. Đồng thời, cơ này cũng đóng vai trò trong việc kiểm soát chức năng tiểu tiện, tiêu hoá và tình dục. Cơ PC thường trở nên yếu và giảm độ đàn hồi ở người già, người từng phẫu thuật vùng chậu.

Để cải thiện độ căng và khả năng đàn hồi của cơ PC, người ta thường áp dụng Bài tập KeGel. Bài tập này có thể áp dụng tốt cho cả nam và nữ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn phương pháp tập KeGel dành cho nam.

Bài tập KeGel chống xuất tinh sớma
Bài tập KeGel chống xuất tinh sớm

Bước đầu tiên của bài tập này là phải xác định chính xác cơ sàn chậu, sau đó bắt đầu với các tư thế cơ bản sau:

 • Tư thế nằm: Nằm thẳng trên sàn (hoặc cũng có thể nằm sấp), 2 chân co hoặc duỗi thẳng. Thực hiện co và giữ cơ sàn chậu, tuy nhiên các cơ mông, bụng, đùi không được co. Giữ nguyên 5 giây và lặp lại các động tác.
 • Tư thế đứng hoặc ngồi: Ngồi thẳng trên ghế hoặc có thể đứng trước gương. Co cơ sàn chậu, giữ nguyên 5 giây và lặp lại các động tác.
 • Bài tập trong lúc hoạt động thường ngày: trong lúc làm những công việc cơ bản hàng ngày, ví dụ đánh răng, xem phim, làm việc… thực hiện tương tự như các tư thế còn lại.

Phương pháp này không những chứng minh được hiệu quả tốt, mà còn rất dễ thực hiện và có thể thực hiện ở bất cứ đâu: ở nhà, ở văn phòng làm việc hay thậm chí ở những nơi công cộng.

Bài tập Yoga

Phần lớn mọi người đều quan niệm rằng Yoga là một môn chỉ dành cho phụ nữ và người già. Tuy nhiên, ít ai biết rằng một số bài tập Yoga cũng hỗ trợ điều trị chống xuất tinh sớm ở nam giới.

Tư thế uốn cong người

Bài tập này vừa có nhiều giá trị trong việc kiểm soát xuất tinh sớm, vừa tăng ham muốn tình dục cho cả nam và nữ, cải thiện chất lượng tinh trùng và chức năng buồng trứng. Ngoài ra, bài tập này còn có tác dụng trong điều trị rối loạn kinh nguyện, tăng khả năng bôi trơn tự nhiên của âm đạo.

Bài tập Yoga uốn cong người giúp điều trị xuất tinh sớm
Bài tập Yoga uốn cong người giúp điều trị xuất tinh sớm

Cách thực hiện: Trước hết, nằm trên thảm yoga, gập chân sao cho mắt cá chạm vào mông. Sau đó nằm tay quanh hai mắt cá, hít thật sâu và nâng mông lên, đẩy ngực về phía trần nhà. Duy trì tư thế này cho đến khi cảm thấy thoải mái. Sau khi tập xong, thở ra và nằm xuống sàn nhà.

Tư thế gập người

Bài tập này giúp cải thiện đáng kể hệ tiêu hoá và trao đổi chất, kiểm soát các hoạt động sinh lý của nam, bao gồm chống xuất tinh sớm.

Bài tập Yoga tư thế gập người
Bài tập Yoga tư thế gập người

Cách thực hiện: Đầu tiên, nằm trên thảm yoga, duỗi tay, chân thẳng. Sau đó, bạn nâng hai chân lên tạo với mặt đất một góc 30 độ, đồng thời nhấc đầu lên, duy trì tư thế này vài giây. Sau vài giây đưa chân trở lại sản. Thực hiện lại lần nữa nhưng lần này nâng chân tạo góc 60 độ.

Bài tập tư thế bào thai

Tư thế bào thai có tác dụng trong cải thiện chất lượng tinh trùng, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất cũng như kiểm soát vấn đề xuất tinh sớm.

Bài tập Yoga tư thế bào thai
Bài tập Yoga tư thế bào thai

Cách thực hiện: Đầu tiên, ngồi trên sàn nhà, đầu gối gập lại sao cho đùi song song với cẳng chân và ngồi lên cẳng chân. Tiếp theo, tiến hành thở ra từ từ và uốn cong người về trước, cố để cho đầu gối chạm vào trán. Tay duỗi ra sau và đặt xuống sàn nhà. Sau đó tiến hành ngưng thở và duy trì tư thế này. Thực hiện xong hít vào và kéo người lại vị trí ban đầu.

Bài tập tư thế trồng cây chuối

Bài tập trồng cây chuối có hiệu quả đáng kể đối với tăng cường lưu thông máu, điều hoà hoạt động các cơ quan, trong đó bao gồm cả tuyến thượng thận và chức năng sinh dục nam.

Tư thế trồng cây chuối trong điều trị chống xuất tinh sớm
Tư thế trồng cây chuối trong điều trị chống xuất tinh sớm

Cách thực hiện: Nằm sấp trên thảm yoga, duỗi thẳng tay chân. Dùng tay từ từ đẩy người lên, gấp gối lại rồi từ từ nâng cơ thể lên, áp sát vào tường. Dồn trọng tâm vào vai và khuỷu. Trong lúc trồng cây chuối, thở nhịp nhàng, chậm ràng, cằm hướng vào ngực. Duy trì tư thế này một lúc rồi kết thúc tập luyện, hạ thấp cơ thể từ từ.

Bài tập Squat

Squat là bài tập giúp cải thiện lưu thông máu trong cơ thể, đặc biệt tới vùng chậu, giúp cải thiện chức năng sinh lý nam. Đồng thời bài tập này còn giúp tăng lượng testosterone trong cơ thể.

Bài tập squat chống xuất tinh sớm
Bài tập squat chống xuất tinh sớm

Cách thực hiện:

 • Hai tay cầm hai tạ (trọng lượng tạ tuỳ vào sức mỗi người)
 • Hai chân đứng thẳng, mở rộng bằng hông, mũi chân hướng phía trước. Đưa ngực về trước, đẩy nhẹ mông ra sau.
 • Hạ cơ thể từ từ xuống thấp nhất, hai tư giữ tạ trước ngực.
 • Lưu ý: không kiễng hai chân lên, đầu gối không quá hai mũi chân. Vai, mông và lưng phải trên cùng một đường thẳng.
 • Thực hiện 10-15/hiệp, giữa mỗi hiệp nghỉ 30 giây, thực hiện 3 hiệp.
 • Nên kết hợp hít thở để bài tập hiệu quả hơn. Lúc xuống hít vào bằng mũi, lúc lên thở ra bằng miệng.

Bơi lội

Theo các chuyên gia, bơi lội có thể giúp ngăn ngừa nhiều bệnh lý, đồng thời cũng có giá trị trong điều trị chống xuất tinh sớm. Việc bơi lội giúp cải thiện lưu thông máu, điều hoà trao đổi chất, duy trì cân nặng ổn định. Ngoài ra, môn thể thao này còn giúp tăng cường khối cơ ở lưng, cổ và một số vùng cơ khác.

Tập Aerobic

Một số chuyên gia nhận định Aerobic giúp cải thiện lưu thông khí huyết tới vùng dương vật, do đó cũng đóng góp vai trò trong cải thiện tình trạng xuất tinh sớm.

Aerobic là một môn tương đối đơn giản và có thể dễ dàng luyện tập tại nhà. Tuy nhiên, bạn cần tập đúng và đều đặn để phát huy hiệu quả.

Đối với bài tập Aerobic dành cho điều trị chống xuất tinh sớm, các bước thực hiện như sau:

 • Đứng thẳng, thả lỏng người, hai chân rộng bằng vai.
 • Nhấc gối trái lên tạo thành góc vuông với sàn, đồng thời đánh tay về eo trái.
 • Lặp lại như trên với bên phải, thực hiện thay phiên 20 lần.

Tập Plank

Plank là một bài tập rất dễ thực hiện và có thể tập ở bất cứ đâu: phòng gym, ở nhà, văn phòng làm việc… Mặc dù đơn giản nhưng Plank rất hiệu quả trong giảm cân, tăng cường các khối cơ vai, ngực, bụng cũng như cải thiện các tình trạng bệnh về sinh lý.

Bài tập Plank chống xuất tinh sớm
Bài tập Plank chống xuất tinh sớm

Các bước luyện tập Plank rất đơn giản bao gồm:

 • Nằm sâp trên sàn, hay khuỷu tay chống xuống đất, vuông góc với sàn.
 • Siết chặt các phần vai, hông, lưng và mông, duy trì chúng trên một đường thẳng
 • Giữ tư thế này 45060 giây hoặc lâu nhất có thể. Nghỉ 30 giây rồi làm lại như trên, thực hiện 3-5 lần.

Chống đẩy

Một phương pháp khác hiệu quả trong chống xuất tinh sớm nữa là chống đẩy. Đây là một bài tập rất phổ biến và dễ thực hiện. Động tác này có nhiều tương đồng với động tác làm tình nên cũng cho thấy hiệu quả trong chống xuất tinh sớm.

Bài tập chống đẩy chống xuất tinh sớm
Bài tập chống đẩy chống xuất tinh sớm

Các bước thực hiện bài tập chống đẩy theo thứ tự như sau:

 • Nằm sấp trên sàn, hai tay chống xuống sàn, rộng bằng vai, hai mũi chân khép lại.
 • Nâng cơ thể lên tạo tư thế như tư thế tập plank, siết chặt cơ bụng.
 • Dùng phần cơ ở vai, ngực đẩy người lên cao sao cho hai tay gần như thẳng.
 • Hạ xuống vị trí ban đầu, khuỷu tay tạo góc gần 90 độ là chuẩn. Mỗi hiệp 10-20 lần và tập tăng dần số lần mỗi hiệp.

>> Xem thêm:

Một số tiêu chí để luyện tập chống xuất tinh sớm hiệu quả

Việc tập luyện các bài tập trên là phương pháp có hiệu quả để cải thiện tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới. Tuy nhiên, cần có sự phối hợp giữa nhiều bài tập để mang lại hiệu quả cao và nhanh chóng nhất, đặc biệt đối với các trường hợp xuất tinh sớm nặng hoặc do nguyên nhân bệnh lý.

 • Để tình trạng xuất tinh sớm được cải thiện tốt, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:
 • Luôn giữ tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng, áp lực từ gia đình, xã hội.
 • Cần tuân thủ tập luyện và có phương pháp tập khoa học theo đúng hướng dẫn của chuyên gia.
 • Bên cạnh luyện tập, nên phối hợp các phương pháp điều trị khác cũng như có một chế độ dinh dưỡng khoa học.
 • Cần tìm hiểu kỹ hơn về nguyên nhân của tình trạng xuất tinh sớm để phát hiện và điều trị kịp thời các tình trạng bệnh lý có thể dẫn tới xuất tinh sớm.

Trên đây là bài viết 9 Bài Tập Chống Xuất Tinh Sớm Hiệu Quả Dễ Tập nhất Hiện Nay. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn đọc cải thiện tình trạng xuất tinh sớm, “hâm nóng” tình cảm vợ chồng.