Xuất Tinh Sớm Do Đâu và 4 Cách Chữa Xuất Tinh Sớm Hiệu Quả

>>> Tham khảo bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Xuất tinh sớm là một vấn đề phổ biến đối với nam giới hiện nay. Có rất nhiều giải pháp chữa bệnh xuất tinh sớm để có thể giúp nam giới lấy lại phong độ của đàn ông ở chốn phòng the.

Xuất tinh sớm
Nam giới bị xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là gì?

Việc một người đàn ông đạt cực khoái và xuất tinh ngay trước hoặc sau khi bắt đầu quan hệ tình dục khiến cho cả họ và đối tác của bạn cảm thấy không hài lòng. Tình trạng này được gọi là xuất tinh sớm.

Không có khung thời gian ấn định về một người nên kéo dài cuộc giao hợp trong bao lâu. Nhưng khi một người đạt cực khoái trước khi họ muốn, họ sẽ mất khả năng cương cứng và không thể tiếp tục giao hợp. 

Nếu xét vào một khung thời gian, nhiều bác sĩ đã định nghĩa về xuất tinh sớm là tình trạng nam giới xuất tinh trong vòng một phút sau khi bắt đầu quan hệ. 

Đây là một vấn đề phổ biến đối với nam giới trên toàn thế giới. Có đến 40% nam giới gặp phải vấn đề này vào một thời điểm nào đó trong đời. 

Tuy nhiên, chỉ khi bạn bị xuất tinh sớm ở hầu hết những lần quan hệ tình dục, điều này mới chắc chắn rằng bạn đã rơi vào tình trạng xuất tinh sớm. 

Xuất tinh sớm có thể khiến cho bạn cảm thấy bực bội và xấu hổ khi bạn nghĩ mình không có khả năng để tận hưởng sự thăng hoa trong tình dục. 

Dấu hiệu bệnh xuất tinh sớm

Nếu bạn bị xuất tinh sớm một vài lần và không thường xuyên, điều này không có gì đáng lo ngại. Vì rất có thể bạn đang mắc chứng xuất tinh sớm tự nhiên. 

Nhưng bạn cần được điều trị nếu xuất tinh sớm xảy ra thường xuyên hoặc đã xảy ra trong một thời gian dài trước đó. 

Dấu hiệu bệnh xuất tinh sớm là không thể trì hoãn xuất tinh thường xuyên hơn một phút sau khi dương vật thâm nhập vào âm đạo trong khi giao hợp. 

Dấu hiệu xuất tinh sớm
Dấu hiệu nam giới bị mắc chứng khó nói

Tham khảo:

Dấu hiệu lên đỉnh nhanh chóng cũng có thể xảy ra ở những người thực hiện thủ dâm. 

Xuất tinh sớm được phân thành 2 loại chính, đó là:

 • Suốt đời (nguyên phát): Xảy ra ở tất cả hoặc gần như là tất cả thời gian bắt đầu từ những lần quan hệ tình dục đầu tiên. 
 • Mắc phải (thứ phát): Trước đó bạn không có vấn đề gì về xuất tinh và xuất tinh sớm chỉ mới xuất hiện ở những lần quan hệ sau này.

Nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm là gì?

Cho đến bây giờ, nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm vẫn chưa được xác định rõ.

Các nhà khoa học cho rằng, các yếu tố hóa học, vật lý và tâm lý có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng “chưa đến chợ đã tiêu hết tiền” ở các đấng mày râu. 

Các vấn đề vật lý và hóa học bao gồm:

 • Rối loạn cương dương
 • Nồng độ oxytocin bị mất đi sự cân bằng.
 • Rối loạn sản xuất hormone luteinizing, prolactin và hormone kích thích tuyến giáp có vai trò trong chức năng tình dục nam giới.
 • Nồng độ serotonin hoặc dopamine thấp – các chất trong não liên quan đến hưng phấn và ham muốn tình dục. 
 • Dương vật quá nhạy cảm với kích thích. 

Các nguyên nhân về tâm lý gây nên xuất tinh sớm là:

 • Lạm dụng tình dục
 • Tự ti về ngoại hình
 • Chán nản
 • Trầm cảm
 • Lo lắng về vấn đề tình dục hoặc các vấn đề khác
 • Cảm giác tội lỗi

Phương pháp điều trị xuất tinh sớm

Có nhiều phương pháp điều trị xuất tinh sớm khác nhau tùy thuộc vào nguyên nhân. Các phương pháp hiện nay bao gồm các bài tập rèn luyện, thuốc men hoặc có một số cách chữa xuất tinh sớm tạm thời mà bạn có thể thử.

Bài tập rèn luyện cảm xúc, hưng phấn 

Các bài tập dưới đây sẽ giúp nam giới rèn luyện cảm xúc và sự hưng phấn trước các kích thích tình dục, nhằm nâng ngưỡng chịu đựng với các kích thích tình dục, từ đó cải thiện khả năng kiểm soát xuất tinh. 

 1. Bài tập tự kích thích dương vật

Hãy sử dụng đôi bàn tay để vuốt ve và mơn trớn trên dương vật của bạn. Sẽ tốt hơn nếu lúc này đầu của bạn đang nghĩ về những hình ảnh gợi cảm có tác dụng khiêu gợi tình dục. 

Bạn vuốt ve một cách chậm rãi, nhẹ nhàng và cơ thể bạn tập trung cảm nhận những cảm giác mang lại. 

Khi cảm giác kích thích và sự hưng phấn dâng lên cao, hãy điều chỉnh tay bạn làm chậm lại.

Bài tập chữa bệnh xuất tinh sớm
Bài tập tự kích thích dương vật

Bạn nên nhớ rằng, đối với bài tập này, bạn cố gắng không để cao trào dâng lên đỉnh điểm và mất kiểm soát xuất tinh.

Điều này giúp bạn rèn luyện sự hưng phấn và khoái cảm trước các kích thích tình dục.

 1. Bài tập phân chia mức độ hưng phấn

Một bài tập hữu ích được nghiên cứu dành cho nam giới bị xuất tinh sớm rèn luyện ngưỡng chịu đựng trước sự hưng phấn tình dục, đó là học cách phân chia mức độ hưng phấn. 

Ví dụ, nếu quy ước thời gian từ thời điểm dương vật bắt đầu cương cứng đến thời điểm xuất tinh gồm có 10 mức. Thì mức 0 là thời điểm dương vật bình thường, mức 10 là lúc xuất tinh. Thì mức 8.5 là mức mà không kiểm soát được xuất tinh. 

Khi đã xác định được mức độ hưng phấn, bạn bắt đầu tập trung kiểm soát khả năng chịu đựng hưng phấn của mình trong khoảng thời gian trước đó để không vượt qua mức 8.5.

 1. Kỹ thuật chậm – nhanh – chậm

Với kỹ thuật này, bạn sẽ tiến hành kích thích dương vật để hưng phấn và khoái cảm dâng cao đến mức gần như không kiểm soát được.

Lúc này, bạn thực hiện thao tác một cách chậm rãi, nhẹ nhàng để điều chỉnh sự hưng phấn dần dần giảm xuống. 

Sau đó, lại tiếp tục kích thích dương vật dâng cao hưng phấn. 

Trong suốt bài tập này, bạn nên tập trung theo dõi để kiểm soát tốt nhất cảm giác và sự hưng phấn của mình trước kích thích tình dục. 

Phương pháp kiểm soát tâm lý

Phương pháp kiểm soát tâm lý nhằm thực hiện hai mục tiêu chính là kiểm soát sự xuất tinh bằng cách thực hiện các kỹ thuật. Đồng thời giải quyết những vấn đề tâm lý gây nên xuất tinh sớm, giúp nam giới đạt được sự tự tin, bớt lo lắng và học cách giao tiếp tốt hơn. 

Các kỹ thuật kiểm soát xuất tinh bao gồm:

 1. Kỹ thuật “bắt đầu và dừng lại

Với kỹ thuật này, bạn hoặc bạn tình của bạn kích thích dương vật gần đến điểm cực khoái. Sau đó dừng kích thích trong khoảng 30 giây cho đến khi bạn kiểm soát lại được phản ứng của mình. 

Lặp lại cách tiếp cận “bắt đầu và dừng lại” này 3 đến 4 lần trước khi cho phép bản thân đạt cực khoái. 

Tiếp tục thực hành phương pháp này cho đến khi bạn đã kiểm soát tốt được ngưỡng chịu đựng của mình trước các kích thích tình dục và chủ động hơn trong xuất tinh. 

 1. Liệu pháp bóp

Với kỹ thuật này, bạn hoặc đối tác kích thích dương vật của bạn cho đến khi đạt gần đến điểm cực khoái. 

Sau đó tiến hành bóp nhẹ đầu dương vật trong khoảng 30 giây để dương vật bắt đầu hết cương cứng. 

Thực hiện lặp lại kỹ thuật này một lần trước khi bạn cho phép mình đạt cực khoái và xuất tinh. Tiếp tục thực hành liên tục cho đến khi bạn kiểm soát được việc trì hoãn cực khoái. 

 1. Đánh lạc hướng suy nghĩ

Với kỹ thuật này, bạn cố gắng tập trung suy nghĩ về những điều bình thường trong cuộc sống hoặc bất kể suy nghĩ gì ngoại trừ tình dục trong khi bạn đang kích thích tình dục. 

Có thể đánh lạc hướng suy nghĩ của mình bằng việc nghĩ về đội bóng yêu thích, về một kế hoạch còn dang dở hoặc về món ăn bạn sẽ ăn vào tối nay. 

Điều đó sẽ giúp bạn giảm bớt đi sự hưng phấn và kéo dài thời gian đạt cực khoái và xuất tinh. 

Đối với mục tiêu thứ hai trong phương pháp kiểm soát tâm lý ở nam giới bị xuất tinh sớm. Bạn cần nói chuyện với bác sĩ tâm thần hoặc các chuyên gia y khoa về lĩnh vực điều trị các vấn đề ở nam giới. 

Các buổi nói chuyện sẽ giúp bác sĩ hiểu về những vấn đề tâm lý nào bạn đang gặp phải, từ đó tìm cách tốt nhất để giải quyết vấn đề đó. Có thể bằng liệu pháp tư vấn hoặc kết hợp tư vấn và điều trị bằng thuốc. 

Các loại thuốc hỗ trợ

Mặc dù hiện nay chưa có bất kỳ một loại thuốc nào được phê duyệt cụ thể để điều trị xuấ tinh sớm.

Tuy nhiên, một số các loại thuốc dùng để điều trị các bệnh lý khác lại mang lại hữu ích và được dùng trong điều trị xuất tinh sớm. 

Thuốc chữa bệnh xuất tinh sớm
Các loại thuốc hỗ trợ chữa bệnh xuất tinh sớm

Một số thuốc hỗ trợ bạn trước tình trạng “khó nói” của mình bao gồm:

Thuốc uống

 1. Thuốc chống trầm cảm

Đặc biệt là chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc như Citalopram (Celexa), Escitalopram (Lexapro), Fluoxetine (Prozac), Paroxetine (Paxil) và Sertraline (Zoloft) hoặc thuốc chống trầm cảm ba vòng. 

Dựa trên tác dụng phụ của thuốc chống trầm cảm là giúp trì hoãn xuất tinh. Các thuốc này được bác sĩ kê toa trong một số trường hợp nhằm hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm. 

 1. Thuốc giảm đau 

Tramadol (Ultram) là một loại thuốc giảm đau, nhưng tác dụng phụ của thuốc này là trì hoãn xuất tinh. Chính vì thế, Tramadol được lựa chọn để kê đơn cho một số nam giới bị xuất tinh sớm.

 1. Thuốc trị rối loạn cương dương

Bao gồm các thuốc Sildenafil (Viagra), Tadalafil (Cialis), Vardenafil (Levitra) và Avanafil (Stendra) cũng được sử dụng để điều trị xuất tinh sớm, đặc biệt là ở nam giới bị xuất tinh sớm do rối loạn cương dương. 

Các loại kem bôi và thuốc xịt 

Các loại kem bôi và thuốc xịt có chứa chất gây tê tại chỗ như lidocain cũng là một lựa chọn khác trong việc hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm. 

Kem bôi hoặc thuốc xịt được bôi hoặc xịt lên dương có tác dụng làm tê dương vật, khiến cho dương vật mất đi cảm giác tạm thời, làm giảm độ nhạy cảm của dương vật giúp trì hoãn quá trình lên đỉnh và xuất tinh ở nam giới. 

Phương pháp hỗ trợ chống xuất tinh sớm tạm thời

Có một số giải pháp hỗ trợ chống xuất tinh sớm tạm thời bạn có thể thử trước khi tìm kiếm sự trợ giúp từ y tế, bao gồm các kỹ thuật sau:

Mang bao cao su

Bao cao su không chỉ là một biện pháp tránh thai tốt mà còn làm giảm bớt cảm giác và kéo dài thời gian xuất tinh. 

Phương pháp hỗ trợ chống xuất tinh sớm
Mang bao cao su là giải pháp hỗ trợ chống xuất tinh sớm

Tuy nhiên, sử dụng bao cao su lâu dài có thể gây ra suy giảm ham muốn tình dục cho nam giới và các vấn đề về cảm giác của dương vật trước kích thích tình dục. 

Điều này có nghĩa là bạn chỉ nên sử dụng như một giải pháp tạm thời nhằm hỗ trợ chống xuất tinh sớm. 

Thay đổi tư thế quan hệ

Nghiên cứu cho thấy, một số tư thế quan hệ có thể hỗ trợ nam giới trì hoãn xuất tinh và kéo dài cuộc yêu của mình. 

Ví dụ như tư thế úp thìa, đây là tư thế mà nam giới nằm ngửa và để cho bạn tình ở phía trên. Vị trí này được biết là có thể ngăn nam giới xuất tinh quá nhanh trong giao hợp. 

Thủ dâm

Thủ dâm một hoặc hai giờ trước khi quan hệ tình dục là giải pháp hỗ trợ chống xuất tinh sớm tạm thời mà bạn có thể thử. 

Nên chọn một không gian yên tĩnh, thoải mái để tiến hành thủ dâm trước khi bạn có ý định sẽ quan hệ tình dục sau đó. 

Bên cạnh đó, một số thủ thuật có thể mang lại hữu ích cho bạn như:

 • Bạn đang đang quan hệ tình dục, khoái cảm dâng cao đến mức gần lên đỉnh và xuất tinh. Lúc này, đối tác của bạn sẽ rút ra để ngăn chặn việc xuất tinh của bạn. Và sau đó, cả hai bên lại tiếp tục giao hợp.
 • Nghỉ giải lao trong khi quan hệ tình dục và đánh lạc hướng suy nghĩ của bản thân về những điều ngoài tình dục.
 • Hít thở sâu để tắt phản xạ phóng tinh trong thời gian ngắn (một phản xạ tự động của cơ thể khi xuất tinh)

Có thể khám xuất tinh sớm ở đâu?

Nếu đang ở trong tình trạng lên đỉnh và xuất tinh trước khi mong đợi một cách thường xuyên khi quan hệ tình dục. 

Hãy nói chuyện với bác sĩ để được kiểm tra và chẩn đoán mức độ tình trạng của bạn, cũng như tìm ra nguyên nhân và hướng điều trị phù hợp nhất dành cho bạn. 

Khám bệnh xuất tinh sớm
Bạn nên khám bệnh xuất tinh sớm ở đâu?

Vậy, bạn có thể khám xuất tinh sớm ở đâu? 

Hiện nay, ở nước ta có rất nhiều các bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe giới tính uy tín, chất lượng mà nam giới có thể tới đó để khám và điều trị. 

Nếu khu vực bạn sinh sống là ở phía Nam, dưới đây là danh sách các bệnh viện chất lượng về dịch vụ khám nam khoa ở TPHCM mà bạn có thể tìm đến:

 • Bệnh viện Bình Dân
 • Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM
 • Bệnh viện Từ Dũ
 • Bệnh viện nhân dân Gia Định
 • Bệnh viện nhân dân 115
 • Bệnh viện Pháp Việt (FV)

Nếu bạn ở khu vực phía Bắc, có một số các bệnh viện uy tín ở Hà Nội như: 

 • Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội
 • Bệnh viện Bạch Mai
 • Bệnh viện Việt Đức
 • Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ
 • Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Ngoài ra, có một địa chỉ khám bệnh rất tốt dành cho nam giới hiện nay đó là Trung tâm tư vấn sức khỏe giới tính với một chương trình điều trị độc quyền chỉ có duy nhất tại Việt Nam, chương trình được mang tên Đỉnh Pháp Vương. 

Bạn có thể tham khảo thêm về Trung tâm cũng như lịch trình điều trị xuất tinh sớm qua video sau:

https://www.youtube.com/watch?v=-M2XJKtUMhs&t=1s

Hoặc liên hệ tới tổng đài tư vấn qua hotline: 0989.805.151 – 0902.180.162

Một số thắc mắc về xuất tinh sớm

Rất nhiều nam giới khi rơi vào tình trạng “khó nói” trở nên thiếu tự tin, xấu hổ, thậm chí là cố che giấu đi vấn đề của mình. 

Một số khác thì trở nên hoang mang, lo lắng khi còn có nhiều thắc mắc về tình trạng mà mình đang mắc phải. 

Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp một số thắc mắc thường gặp về xuất tinh sớm nhằm cung cấp cho bạn nguồn kiến thức cần thiết để hiểu rõ và tự tin đối mặt với tình trạng của mình, thay vì che giấu đi. 

1. Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không?

Xuất tinh sớm là vấn đề phổ biến ở nam giới khi có tới 30 đến 40% nam giới gặp phải tình trạng khó nói này tại một số thời điểm nào đó trong cuộc sống của họ. 

Xuất tinh sớm có thể xảy ra ở bất cứ độ tuổi nào, bắt đầu kể từ khi bạn bắt đầu dậy thì và có quan hệ tình dục. 

Xuất tinh sớm phổ biến hơn ở nam giới trẻ tuổi. Nguyên nhân xuất phát từ việc thiếu kinh nghiệm tình dục, lạm dung thủ dâm hoặc gặp một số vấn đề về rối loạn nội tiết tố liên quan đến chức năng tình dục. 

Tuy nhiên, các nghiên cứu báo cáo rằng, xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì hiếm khi là dấu hiệu của một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Đặc biệt là, tình trạng này có thể biến mất theo độ tuổi. 

Chính vì thế, nếu bạn bị xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì cũng không nên quá lo lắng. Hoặc bạn có thể nói chuyện với bác sĩ về tình trạng của mình để yên tâm hơn về vấn đề đang gặp phải.

2. Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Nếu bạn chỉ bị rơi vào tình trạng “chưa đến chợ đã tiêu hết tiền” vào một thời điểm nào đó những lần quan hệ tình dục của bạn. Đừng quá lo lắng! Vấn đề của bạn không cần phải lo ngại vì đây là vấn đề rất phổ biến ở nam giới. 

Nhưng nếu bạn bị xuất tinh sớm thường xuyên, gần như là hầu hết những lần quan hệ tình dục của mình. Bạn nên gặp bác sĩ để được khám và điều trị càng sớm càng tốt. 

Xuất tinh sớm có thể khiến cho nam giới trở nên thiếu tự tin, xấu hổ, lo lắng và hoang mang. Điều này đôi khi làm bạn bị suy giảm tinh thần và gặp rắc rối trong mối quan hệ vợ chồng, đôi lứa. 

Tuy nhiên, hiếm khi xuất tinh sớm là dấu hiệu của một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Bạn hoàn toàn có thể vượt qua tình trạng của mình nếu tìm đúng phương pháp điều trị phù hợp và tốt nhất. 

3. Xuất tinh sớm có mang thai, sinh con được không?

Được. Bạn hoàn toàn có khả năng có con mặc dù bạn đang bị xuất tinh sớm. 

Bởi vì, chỉ cần việc xuất tinh của bạn vẫn xảy ra trong âm đạo của người phụ nữ, tinh trùng chứa trong tinh dịch vẫn có thể khiến cho người phụ nữ mang thai và có con. 

Việc xuất tinh nhanh hay chậm không ảnh hưởng đến khả năng có con của một người đàn ông. 

4. Có đồ ăn nào chữa xuất tinh sớm? 

Một số loại đồ ăn có thể giúp ngăn chặn xuất tinh sớm ở nam giới. Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh với những thức ăn tốt cho xuất tinh sẽ góp phần hỗ trợ bạn cải thiện khả năng xuất tinh của mình. 

Các loại đồ ăn như măng tây, chuối, bơ, socola, hàu, thịt đỏ, dưa hấu, quả óc chó, đậu bắp, cà rốt… có thể đem lại nhiều hữu ích đối với một người nam giới đang gặp vấn đề về xuất tinh.