Điều trị Xuất Tinh Sớm bằng Sóng Xung Kích có hiệu quả hay không?

>>> Tham khảo bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới đạt được cực khoái và xuất tinh chỉ sau một thời gian ngắn không theo mong muốn của bản thân. Mặc dù quá trình quan hệ tình dục vẫn được đảm bảo nhưng nó khiến cho cánh mày râu mất tự tin vào bản lĩnh đàn ông của mình và không thể thoả mãn bạn tình. Các phương pháp điều trị xuất tinh sớm hiện nay có khá nhiều nhưng hiện vẫn chưa có phương pháp nào tối ưu nhất. Các phòng khám chuyên khoa đang không ngừng PR cho phương pháp điều trị xuất tinh sớm sóng xung kích. Vậy hiệu quả có thật sự như quảng cáo, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây:

Sóng xung kích là gì

Sóng xung kích còn gọi là sóng cao tần, có bản chất là một loại sóng âm hay sóng cơ học. Đây là một dạng sóng đơn có áp lực lớn, biên độ rộng, thay đổi đột ngột và ngắt quãng. Theo đó sóng này có các đặc điểm dưới đây:

 • Ở bề mặt sóng có áp suất dương rất cao lên tới 10 đến 1000 Mpa và có khoảng giảm áp nhỏ ở đuôi sóng. Biên độ áp suất có thể tăng lên đến đỉnh chỉ trong vài nano giây. Ví dụ một ứng dụng dễ thấy nhất của máy dùng sóng xung kích là máy tán sỏi thì áp suất đỉnh của nó là 10-150 Mpa. Biên độ áp suất âm rất thấp từ 1-10 Mpa. Thời gian xung ngắn từ 1 micro giây đến 20 micro giây. Dải tần số rộng từ 1Hz đến 1MHz. Trong đó 1Pa = 1 N/m2 = 100.000 bar = 98 066,5 at.
 • Biên độ áp suất có thể tăng rất nhanh và độ xung thì rất hẹp (vài micro giây).
 • Năng lượng sinh ra có thể truyền đi một khoảng cách khá xa.
 • Sóng xung kích được truyền đi với tốc độ lớn hơn sóng âm thanh.

Tuỳ thuộc theo mục đích sử dụng mà sóng xung kích được tạo ra với áp suất đỉnh thay đổi sao cho phù hợp. Các thiết bị tạo sóng xung kích được sử dụng hiện nay tạo ra dựa trên 4 nguyên lý chính là:

 • Điện thuỷ lực
 • Điện từ
 • Áp điện
 • Sóng áp lực xuyên tâm

4 Loại này thì được chia làm hai nhóm chính dựa trên đặc điểm hội tụ hay phân kỳ của sóng tạo ra. Cụ thể tạo ra sóng xung kích hội tụ gồm có điện thuỷ lực, điện từ, áp điện, ứng dụng trong trị liệu có máy tán sỏi ngoài cơ thể. Còn tạo ra sóng xung kích phân kỳ có sóng áp lực xuyên tâm tạo ra các sóng dạng toả tròn, tác động vào các mô phía bên ngoài, không xuyên vào sâu trong cơ thể dùng nhiều trong vật lý trị liệu.

Sóng xung kích có bản chất là sóng âm, áp lực lớn, biên độ rộng, thay đổi đột ngột và ngắt quãng.
Sóng xung kích có bản chất là sóng âm, áp lực lớn, biên độ rộng, thay đổi đột ngột và ngắt quãng.

Các công dụng của sóng xung kích

Sóng xung kích được áp dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống nhưng trong khuôn khổ bài viết này chúng ta sẽ chỉ nhắc đến công dụng của nó trong ngành y học. Các tác dụng của nó trong trị liệu gồm có:

Tái tạo và sửa chữa các mô tổn thương

 • Trong quá trình điều trị sóng xung kích sẽ tạo ra phản ứng tương tự phản ứng viêm nhằm mục đích kích hoạt quá trình tự sửa chữa của cơ thể với các tổn thương.
 • Nó tạo ra một áp lực và sức căng trên mô tổn thương . Từ đó có tác dụng làm tăng tính thấm của màng tế bào, tăng tuần hoàn và tăng chuyển hoá tại chỗ cho các mô đang được điều trị.
 • Kích thích sản xuất các nguyên bào sợi để sản xuất ra collagen để đẩy nhanh quá trình làm lành vết thương. Sữa chữa các cấu trúc hỏng của hệ cơ xương cũng như dây chằng.
 • Cải thiện quá trình chuyển hoá và vi tuần hoàn nuôi dưỡng mô tổn thương bằng cách tăng sinh các mạch máu tân sinh tại dây chằng và xương. Tạo điều kiện thuận lợi để cơ thể sữa chữa và tái tạo mô.

Giảm đau

Sóng xung kích có tác dụng giảm đau thông qua cơ chế:

 • Giãn cơ, ức chế sự co thắt tại các bó cơ.
 • Tăng cường phân tán chất P (Chất này là chất trung gian hoá học dẫn truyền cảm giác đau).
 • Ngoài ra còn giải thuyết kiểm soát cổng (gate control theory) Melzack and Wall.
Sóng xung kích có tác dụng giảm đau, tái tạo và sửa chữa các mô bị tổn thương
Sóng xung kích có tác dụng giảm đau, tái tạo và sửa chữa các mô bị tổn thương

Phục hồi tầm vận động

Có nghĩa là phục hồi tầm vận động do vôi hoá của các nguyên bào sợi. Sóng xung kích còn có tác dụng tạo hiệu ứng sinh hốc (bóng hơi) trong các mô. Các bóng này sẽ có xu hướng lớn dần. Khi đó lực căng tạo ra đủ mạnh tại đó sẽ giúp làm đứt gãy những tổn thương vôi hoá trong mô mềm. Còn khi các bóng này xẹp cũng tạo ra một nguồn năng lượng thứ cấp có tác động đến mô điều trị.

Ứng dụng của sóng xung kích trong các chuyên khoa điều trị

Vai trò của sóng xung kích trong các lĩnh vực của ngành y tế gồm có:

 • Chuyên khoa chấn thương chỉnh hình:  Dùng để điều trị vôi hoá, chậm liền xương… Công nghệ điều trị hiện đại này mở ra hướng mới, thêm sự lựa chọn cho người bệnh thay thế cho phương pháp phẫu thuật.
 • Trong lĩnh vực thể thao: Dùng trong điều trị giảm đau nhanh, kích thích quá trình hồi phục và tái tạo các tổ chức bị tổn thương.
 • Trong vật lý trị liệu: Dùng điều trị các chứng đau cơ mạn tính, đau vùng cổ, lưng. So với các phương pháp điều trị truyền thống thì phương pháp này rút ngắn hơn thời gian chữa bệnh, hiệu quả đem lại cũng rất tốt.
 • Trong lĩnh vực nam khoa: Sóng xung kích dùng trong điều trị rối loạn cương dương giúp phục hồi, tái tạo các mạch máu và đưa máu lưu thông đến dương vật hiệu quả hơn, giúp khắc phục tình trạng rối loạn cương dương.
Sóng xung kích được ứng dụng trong điều trị rối loạn cương dương đem lại những tác dụng khả quan
Sóng xung kích được ứng dụng trong điều trị rối loạn cương dương đem lại những tác dụng khả quan

Sóng xung kích điều trị xuất tinh sớm?

Thực trạng chung của những người bị xuất tinh sớm hiện nay đó là người bệnh không dám đối diện, né tránh việc thăm khám và chữa trị. Họ thường tìm đến với các phương pháp điều trị dân gian không có tính khoa học, hiệu quả kém hoặc tin vào những lời quảng cáo không có tính xác thực của các địa chỉ khám chữa kém uy tín nhưng hứa hẹn về một kết quả khỏi 100%. Chính vì vậy mà dẫn đến bệnh không được chữa trị sớm, tiến triển ngày càng nặng hơn.

Phương pháp được nhiều phòng khám đang “lăng-xê” để điều trị xuất tinh sớm bây giờ đó là dùng sóng xung kích. Vậy điều trị xuất tinh sớm sóng xung kích có hiệu quả không?

Vốn dĩ dùng sóng xung kích trong điều trị không mới lạ, hơn nữa trong ngành nam học này cũng có. Năm 2010, một số nhà nghiên cứu người Isreal đã tiến hành thí nghiệm dùng sóng xung kích tần số thấp để điều trị rối loạn cương dương. Kết quả cho thấy cải thiện tốt tình trạng dương vật khó cương cứng hoặc độ cương cứng không đủ để thực hiện hoạt động tình dục. Đến năm 2013 phương pháp này được công nhận tại nhiều nước châu Âu và dần lan rộng ra nhiều quốc gia trên thế giới. Ở nước ta cũng mới chỉ biết đến trong những năm gần đây.

Nhưng một số địa chỉ lại thổi phồng tác dụng điều trị của sóng xung kích trên cả tình trạng xuất tinh sớm. Điều này là hoàn toàn không đúng. Nguyên nhân sâu xa của tình trạng xuất tinh sớm đó là do sự nhạy cảm quá mức của “cậu nhỏ”. Đó có thể là do yếu tố tâm lý, các bệnh lý bên trong cơ thể, thói quen sinh hoạt tình dục không lành mạnh… Sóng xung kích chỉ đem lại tác dụng là tăng cường lưu thông máu đến dương vật và cải thiện chức năng cương cứng của dương vật. Chưa có bất cứ nghiên cứu nào về việc sóng xung kích có thể tác động đến mức độ nhạy cảm hoặc kéo dài thời gian “yêu’. Bởi vậy có thể nói sóng xung kích hoàn toàn không có tác dụng chữa xuất tinh sớm như những lời quảng cáo hoa mỹ tại các phòng khám, trung tâm trị liệu đã đưa ra.

Sóng xung kích không có tác dụng điều trị xuất tinh sớm, người bệnh cần tìm đến các phương pháp điều trị khác mang tính khoa học để đạt được hiệu quả tốt hơn
Sóng xung kích không có tác dụng điều trị xuất tinh sớm, người bệnh cần tìm đến các phương pháp điều trị khác mang tính khoa học để đạt được hiệu quả tốt hơn

>>>Xem thêm

Lời khuyên

Có thể nhận định xuất tinh sớm là một bệnh lý khá phức tạp, việc điều trị cũng gặp rất nhiều khó khăn khiến cho người bệnh rất nhiều lần gặp thất bại, tâm lý chán chường. Bị bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc yêu, hạnh phúc lứa đôi và cả ảnh hưởng tới cuộc sống của họ. Nhưng nguyên nhân của việc thất bại phần lớn là do người bệnh chưa tìm đúng phương pháp điều trị. Theo đó hiện nay xu hướng điều trị đem lại hiệu quả tốt nhất phải kể đến là phương pháp tập luyện. Cụ thể là phản xạ xuất tinh được điều khiển bởi một nhóm cơ sinh dục và hệ thần kinh trung ương. Bằng cách rèn luyện chủ động nhóm cơ này cùng với việc luyện tập sự nhạy cảm của hệ thần kinh  trước các kích thích sẽ giúp kéo dài thời gian quan hệ.

Phương pháp này có ưu điểm là không sử dụng thuốc, không can thiệp phẫu thuật. Bởi vậy mức độ an toàn và đảm bảo cho người bệnh cao. Hơn nữa khi kết hợp với điều trị vật lý trị liệu sẽ cho kết quả cao hơn. Hãy tìm hiểu về các bài tập Đỉnh Pháp Vương để hiểu rõ hơn. Với 28 bài tập luyện chuyên sâu chắc chắn sẽ giúp bạn đem lại những hiệu quả điều trị trong một thời gian ngắn.

Tốt hơn hết đó chính là người bệnh nên chia sẻ tình trạng của mình với bác sĩ để được đánh giá cụ thể về tình trạng. Từ đó tìm ra nguyên nhân và phương pháp điều trị xuất tinh sớm đúng đắn, khoa học. Hãy liên hệ theo số điện thoại 0989 80 5151 để nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ các chuyên gia.

Điều trị xuất tinh sớm sóng xung kích hiện nay chưa có nghiên cứu cụ thể về hiệu quả của nó đem lại bởi vậy chưa được xem là một phương pháp chữa bệnh chính thống. Bởi vậy người bệnh hãy tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết nhằm bảo vệ bản thân khỏi những mánh khoé lừa đảo của các phòng khám, trung tâm thiếu uy tín. Điều trị xuất tinh sớm cần được thực hiện càng sớm càng tốt, tránh để nuôi bệnh quá dài sẽ ảnh hưởng đến việc điều trị sau này. Và hơn hết đó là tìm đến các cơ sở y tế, phòng khám, trung tâm trị liệu uy tín để biết nắm được rõ nhất về tình trạng bệnh tật của bản thân và có được hướng điều trị tốt nhất.