7 Bài tập điều trị rối loạn cương dương HIỆU QUẢ nhất

>>> Tham khảo bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Xu hướng điều trị các bệnh lý nam khoa hiện nay đó là phương pháp luyện tập các bài tập điều trị chuyên sâu thay vì sử dụng thuốc nhiều tác dụng phụ hoặc phẫu thuật có biến chứng. Rối loạn cương dương cũng là một trong số các bệnh hoàn toàn có thể áp dụng cách chữa này. Bệnh mặc dù không nguy hiểm nhưng lại có những tác động xấu đến đời sống tình dục của nam giới. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về các bài tập điều trị rối loạn cương dương hiệu quả nhất:

Rối loạn cương dương là gì

Dương vật cương cứng là kết quả của quá trình máu lưu thông và đổ dồn đến dương vật. Mà khởi đầu cho quá trình này chính là sự kích thích và ham muốn tình dục. Lúc này hormon Testosterone được tiết ra một cách mạnh mẽ, nó tác động đến não bộ. Sau đó não bộ phát tín hiệu đến hệ thần kinh ở các mạch máu xung quanh và trong dương vật. Hệ thống thần kinh này sẽ kích thích mạch máu tại dương vật giãn nở để máu lưu thông đến đây được nhiều và nhanh chóng hơn. Máu sẽ bơm đầy vào các thể hang, được giữ lại đây khiến dương vật trở nên cương cứng, có những thay đổi về kích thước và giữ nguyên trạng như vậy trong suốt thời gian quan hệ tình dục. Sau khi xuất tinh dương vật sẽ dần dần hết cương và trở lại trạng thái bình thường.

Rối loạn cương dương là một rối loạn chức năng tình dục ở nam giới. Nó là tình trạng dương vật khó cương cứng hoặc không đủ cương cứng để thực hiện hoạt động tình dục dù có nhận được những kích thích tình dục từ phía bạn tình. Bệnh này có từ rất lâu trước đây và đang có xu hướng gia tăng trong xã hội hiện đại do nhiều nguyên nhân khác nhau. Mặc dù không nguy hiểm nhưng nó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống, hạnh phúc gia đình, tâm lý và cả bản lĩnh của người đàn ông.

Trong trường hợp rối loạn cương dương chỉ xảy ra ở một thời điểm, không thường xuyên thì có thể nó chỉ là rối loạn tạm thời, dấu hiệu cảnh báo cho một vấn đề nào đó của sức khoẻ. Còn bệnh diễn biến kéo dài, liên tục với tần suất dày đặc thì thật sự rất đáng lo ngại, đó có thể là dấu hiệu của một tình trạng sức khoẻ tiềm ẩn như bệnh lý liên quan đến mạch máu hoặc lưu thông máu. Bởi vậy mà khi xuất hiện tình trạng rối loạn cương dương chúng ta cần phải quan tâm đến các các vấn đề sức khoẻ khác có liên quan.

Nếu như trước đây bệnh lý này thường chỉ gặp ở nam giới trung niên thì hiện nay ngay cả thanh thiếu niên trẻ tuổi cũng có thể mắc. Ở thế kỷ trước thống kê có đến 50% nam giới ngoài 50 bị rối loạn cương dương thì bây giờ số liệu thống kê chỉ ra rằng cứ 10 nam giới trẻ tuổi (từ 18-25 tuổi) thì có 3 người bị, tỷ lệ là 33%. Đây là lời cảnh báo về sự trẻ hoá của độ tuổi trong tương lai. Thậm chí nguy cơ còn có thể xảy ra với nam giới trong độ tuổi dậy thì. Quả là một điều đáng ngại.

Rối loạn cương dương là tình trạng dương vật khó cương cứng hoặc không đạt được sự cương cứng cần thiết để quan hệ tình dục
Rối loạn cương dương là tình trạng dương vật khó cương cứng hoặc không đạt được sự cương cứng cần thiết để quan hệ tình dục

Các mức độ rối loạn cương dương

Chúng ta đã nắm rõ về định nghĩa của khái niệm tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới. Khi được thăm khám bệnh bác sĩ cũng cần căn cứ vào tình trạng của người bệnh để đưa ra những đánh giá về mức độ rối loạn nhẹ hay nặng để từ đó định hướng điều trị cho phù hợp. Theo đó với các mức độ nhẹ , mới mắc thì người bệnh hoàn toàn có thể điều trị bằng cách thay đổi thói quen sống, thói quen tình dục theo hướng tích cực, lành mạnh hơn kết hợp với một số phương pháp hỗ trợ. Còn trường hợp vừa và nặng thì điều trị phải tích cực hơn, cân nhắc áp dụng phương pháp phù hợp. Và tất nhiên những trường hợp này cần thời gian dài hơn.

Để đánh giá mức độ rối loạn cương dương hiện nay bác sĩ sẽ thông qua một bộ câu hỏi đánh giá để xác định được mức độ nghiêm trọng của bệnh cũng như cung cấp một số công cụ khách quan nhằm đánh giá khả năng đáp ứng với các biện pháp điều trị sau này. Bộ câu hỏi này được gọi là “Chỉ số Quốc tế chức năng dương vật ” (IIEF) được sử dụng thông dụng nhất trên nhiều quốc gia. Bộ này gồm tất cả 15 câu chia thành 5 lĩnh vực với nội dung chính là:

 • Chức năng cương dương của dương vật: 6 câu
 • Sự ham muốn tình dục: 2 câu
 • Độ khoái cảm: 2 câu
 • Sự thoả mãn khi giao hợp: 3 câu
 • Sự thoả mãn toàn diện: 2 câu

Việc đánh giá này có 4 mức độ, chia ra các thang điểm khác nhau. Cuối cùng kết quả sẽ là cộng điểm các câu hỏi này lại từ đó giúp đánh giá mức độ nặng của bệnh. Cụ thể:

 • Từ 51-60 điểm: Không bị rối loạn cương dương.
 • Từ 31-50 điểm: Rối loạn cương dương mức độ nhẹ.
 • Từ 21-30 điểm: Rối loạn cương dương mức độ trung bình.
 • Từ 6-20 điểm: Rối loạn cương dương mức độ nặng.

Ngoài ra cũng có một bộ câu hỏi khác có chức năng tương tự là sàng lọc rối loạn cương dương. Kết quả cũng được đánh giá theo thang điểm, cuối cùng tổng số điểm lại và so sánh với 5 mức độ dưới đây:

 • Từ 22-25 điểm: Không có rối loạn cương dương.
 • Từ 17-21 điểm: Rối loạn cương dương mức độ nhẹ.
 • Từ 12-16 điểm: Rối loạn cương dương mức độ vừa.
 • Từ 8-11 điểm: Rối loạn cương dương mức độ trung bình.
 • Từ 5-7 điểm: Rối loạn cương dương mức độ nặng.

Và còn “Bảng điều tra tóm tắt chức năng tình dục” (BSMFI) dùng để đánh giá và đo sự thoả mãn tình dục, bộ câu hỏi về chất lượng cuộc sống (PAIR), bộ câu hỏi đánh giá về tâm lý xã hội ở đàn ông đối với rối loạn cương dương (SEAR)… được biết đến là các công cụ đắc lực để chẩn đoán bệnh và xác định mức độ của bệnh.

Hiện nay có nhiều phương pháp chữa bệnh được áp dụng và được ưu tiên hơn cả là các phương pháp điều trị không dùng thuốc như tập luyện. Nhưng phương pháp này chỉ có thể áp dụng với các mức độ nhẹ, cương dương ổn định nhưng không tối đa hoặc tình trạng mới.

Mức độ rối loạn cương dương được đánh giá thông qua bộ câu hỏi và lựa chọn dựa theo tình trạng bệnh thực tế
Mức độ rối loạn cương dương được đánh giá thông qua bộ câu hỏi và lựa chọn dựa theo tình trạng bệnh thực tế

Có bài tập nào điều trị được rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương hoàn toàn có thể điều trị bằng phương pháp tập luyện. Chưa kể các bài tập thường mà hiện nay các chuyên gia đã nghiên cứu và xây dựng các bài tập chuyên sâu giúp tác động trực tiếp vào cơ chế cương dương của dương vật. Từ đó giúp quá trình cương dương hoạt động thuận lợi và đạt được sự cương cứng cần thiết. Dưới đây là 7 bài tập điều trị rối loạn cương dương cho hiệu quả tốt nhất:

Bài tập đi bộ giúp tăng cường sự cương cứng

Đi bộ là bài tập mang đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Có thể kể đến như điều hoà huyết áp, tăng cường chức năng hệ tim mạch, giảm nguy cơ suy giảm tích mạch, đốt cháy năng lượng dư thừa, giảm nguy cơ tích tích tụ mỡ thừa và hơn thế nữa là tăng sức bền, sự dẽo dai và tăng ham muốn… Duy trì tốt thói quen đi bộ hàng ngày sẽ giúp quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể diễn ra thuận lợi hơn, nhất là máu được lưu thông tốt đến vùng xương châu, bộ phận sinh dục. Từ đó giúp cải thiện tình trạng rối loạn cương dương nói riêng và các rối loạn chức năng sinh dục khác nói chung. Mỗi ngày chúng ta nên cố gắng dành khoảng 15-30 phút đi bộ để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bơi lội đúng cách giúp cường dương

Bơi lội luôn luôn là bài tập được các chuyên gia sức khoẻ đánh giá cao về những lợi ích mà nó đem lại cho con người. Nó giúp tăng cường sức khoẻ của cả cơ thể, tốt cho bệnh lý cơ xương khớp cũng như bệnh về rối loạn cương dương. Điều này được giải thích rằng cơ thể khoẻ mạnh sẽ làm tốt hơn hoạt động tiết hormon sinh dục nam Testosterone, từ đó giúp tăng ham muốn và tuần hoàn máu đến dương vật tốt hơn. Từ đó giúp cải thiện tình trạng rối loạn cương dương. Nghiên cứu chỉ ra rằng 60% nam giới thường xuyên bơi lội, dành ra khoảng 30-40 phút mỗi ngày để bơi sẽ có mức độ ham muốn tốt hơn so với những nam giới bình thường khác.

Bơi lội giúp tăng cường lưu thông máu, cải thiện sức khoẻ tổng quát từ đó tăng cường chức năng sinh lý
Bơi lội giúp tăng cường lưu thông máu, cải thiện sức khoẻ tổng quát từ đó tăng cường chức năng sinh lý

Tập Yoga tăng sức bền, dẻo dai cho cơ thể

Yoga cũng là bộ môn mà các chàng trai của chúng ta nên cân nhắc. Không chỉ phụ nữ tập với mong muốn có được sắc vóc thon gọn,đẹp mà nam giới hoàn toàn có thể tập với mục đích tăng sức bền và sự dẻo dai cho cơ thể. Các bài tập yoga còn mang lại tác dụng hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương rất hiệu quả. Nó còn kích thích ham muốn, tăng khả năng đạt khoái cảm và tăng lưu thông máu trong cơ thể. Khi tập luyện cơ thể con người vì thế cũng trở nên linh hoạt hơn, cải thiện về vấn đề kỹ thuật khi quan hệ. Các chàng hoàn toàn có thể thực hiện được nhiều tư thế khác nhau, giúp cả hai có được những trải nghiệm tình dục thú vị hơn. Để biết được các động tác Yoga nào phù hợp với bản thân thì người tập nên tìm đến sự giúp đỡ từ các huấn luyện viên, chuyên gia.

Aerobic điều trị rối loạn cương dương

Ngày nay Aerobic không chỉ phổ biến với các chị em mà đến cả cánh mày râu cũng tham gia tập luyện bởi những lợi ích thiết thực từ phương pháp này đem lại. Nó giúp giảm lượng mỡ thừa, nâng cao sức khoẻ, cải thiện tình trạng lưu thông máu trong cơ thể và mang đến vóc dáng hoàn hảo hơn cho người tập. Các bài tập Aerobic còn có tác dụng tăng ham muốn, hỗ trợ cải thiện và ngăn ngừa tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới. Nhờ vậy mà đời sống vợ chồng trở nên viên mãn hơn.

Tập Gym cải thiện tình trạng rối loạn cương dương

Thuốc chữa rối loạn cương dương hiện nay không đặc hiệu, hầu hết chỉ có tác dụng nhất thời và tình trạng bệnh sau đó vẫn không thay đổi. Nhưng nếu tập gym đều đặn thì sau một thời gian các chàng sẽ nhận thấy sự cải thiện rõ rệt, giúp nam giới nhanh chóng lấy lại phong độ và làm chủ được cuộc yêu.

Các bài tập này có tính chất cơ động, người tập có thể sử dụng cùng các dụng cụ hỗ trợ hoặc không. Khi tập luyện một cách bài bản sẽ giúp cơ thể nam giới tăng tiết hormon sinh dục từ đó cải thiện tốt các bệnh rối loạn sinh lý như yếu sinh lý, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm… Và còn tăng cường chức năng của các cơ quan khác như tim, phổi, hệ tiết niệu, hệ sinh dục, hệ cơ xương khớp… Để đảm bảo an toàn cho chính bản thân người tập nên thực hiện đúng kỹ thuật, tốt hơn hết là nhờ đến sự giúp đỡ của các huấn luyện viên. Các bài tập Gym gợi ý như SQUAT, PLANK, HIP THRUST

Tập Gym không chỉ cải thiện sức khoẻ, có một thân hình đẹp mà còn giúp tăng sản xuất hormon Testosterone ở nam giới
Tập Gym không chỉ cải thiện sức khoẻ, có một thân hình đẹp mà còn giúp tăng sản xuất hormon Testosterone ở nam giới

Bài tập Kegel cho người bị rối loạn cương dương

Các bài tập điều trị, tăng cường chức năng sinh lý chuyên sâu đã được nghiên cứu từ rất sớm. Theo đó bài tập đầu tiên phải kể đến đó là Kegel. Nó được xây dựng bởi một bác sĩ chuyên sản phụ khoa người Mỹ. Bài tập sẽ tác động chủ yếu lên nhóm cơ sinh dục gọi là cơ mu-cụt có vai trò quan trọng trong quá trình cương cứng của dương vật. Bằng việc tập luyện nhóm cơ này sẽ thúc đẩy máu đến đây nuôi dưỡng, kiểm soát tốt sự cương cứng của “cậu nhỏ” và tăng cường sự dẻo dai của nó.

Để xác định vị trí của cơ mu-cụt chúng ta có thể đơn giản thực hiện nghiệm pháp chặn dòng nước tiểu. Theo đó khi đi tiểu hãy cố kìm lại nhóm cơ bên dưới để chặn dòng nước tiểu, bạn sẽ cảm nhận được sự co cơ tại một vị trí, đó là nhóm cơ cần tìm. Hướng dẫn thực hiện:

 • Bước 1: Người tập nằm ngửa trên sàn, hai chân chống trên sàn. Hai tay thì duỗi để sát bên người.
 • Bước 2: Nâng phần hông và mông lên khỏi mặt sàn. Khi biết được vị trí cơ mu- cụt rồi thì ta sẽ thực hiện việc siết chặt nhóm cơ này trong khoảng 3-5 giây vào thì hít vào, sau đó từ từ thở ra. Mỗi lần siết sẽ điều chỉnh theo nhịp thở.
 • Bước 3: Lặp lại động tác này từ 10-20 nhịp trong mỗi lần tập để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Đây là bài tập cơ bản. Tuỳ vào tình trạng cũng như mức độ bệnh lý mà chúng ta sẽ điều chỉnh cường độ tập luyện tăng dần sao cho phù hợp. Dân văn phòng thường xuyên ở tư thế ngồi có thể tranh thủ tập luyện với tư thế này cũng tốt. Bài tập này chỉ là bài tập sơ khai, khá đơn giản nên hiệu quả vẫn chưa cao, thường chỉ áp dụng trong các trường hợp mới mắc, rất nhẹ mà thôi.

Bài tập Kegel giúp tăng cường chức năng nhóm cơ sinh dục, điều tiết tốt khả năng cương cứng của dương vật
Bài tập Kegel giúp tăng cường chức năng nhóm cơ sinh dục, điều tiết tốt khả năng cương cứng của dương vật

28 Bài tập chuyên sâu Đỉnh Pháp Vương

Trong các bài tập chuyên sâu điều trị rối loạn cương dương hiện nay được đánh giá cao nhất về hiệu quả đem lại cho người bệnh phải kể đến đó là Đỉnh Pháp Vương. Tên gọi đầy đủ của nó là Giải pháp tổng thể cho sức khoẻ sinh lý nam Đỉnh Pháp Vương. Phương pháp này gồm hệ thống 28 bài tập kết hợp với ứng dụng Khí Công Thần Lực Nam Nhân giúp giải quyết những hạn chế và tăng tác dụng điều trị tốt hơn so với các bài tập được biết đến trước đó.

Nội dung cơ bản của các bài tập này gồm tập luyện nhóm cơ điều tiết xuất tinh, kiểm soát tâm lý, hưng phấn và khí công. Có thể kể đến tác dụng nổi bật của Đỉnh Pháp Vương như:

 • Tăng cường lưu thông máu đến dương vật
 • Cải thiện khả năng cương cứng và giúp quá trình cương cứng này diễn ra thuận lợi
 • Kiểm soát tốt “cuộc yêu”
 • Kéo dài thời gian yêu
 • Kích thích ham muốn ở nam giới
 • Tăng cường chức năng sinh lý
 • Tăng sản xuất hormon testosterone một cách tự nhiên, đẩy lùi thời gian mãn dục nam
 • Cải thiện tình trạng xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, yếu sinh lý, liệt dương…

Có thể nói đây là giải pháp hữu hiệu nhất tại thời điểm này cho những nam giới đang gặp vấn đến về rối loạn chức năng sinh lý.

>>>Xem thêm

Lời khuyên của chuyên gia

Phương pháp tập luyện các bài tập điều trị rối loạn cương dương này thông qua tác dụng tăng cường sức khoẻ, thúc đẩy lưu thông tuần hoàn máu trong cơ thể giúp cơ thể luôn luôn khoẻ mạnh, nhờ đó gián tiếp tăng cường sinh lý và cải thiện tình trạng rối loạn cương dương. Bởi vậy mà thông thường người tập cần phải thật kiên trì thục hiện mới thấy được hiệu quả. Nhưng các bài tập chuyên sâu lại khác. Các bài tập này được xây dựng nhằm mục đích điều trị và hỗ trợ điều trị nên nếu tập luyện một cách bài bản chắc chắn sẽ có tác dụng tốt hơn rất nhiều so với các bài tập thông thường. Tất nhiên các chuyên gia đã có nghiên cứu và chứng minh điều này.

Người bệnh nên lưu ý nếu bị rối loạn cương dương thì tốt nhất chúng ta không nên tự ý chữa trị ở nhà. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để có hướng điều trị phù hợp nhất. Tránh trường hợp nuôi bệnh trong thời gian dài dẫn tới hệ quả ảnh hưởng đến thời gian điều trị về sau.

Để được tư vấn, liên hệ với trung tâm qua số điện thoại 0989 80 1515