Điện Sinh Học là Gì? Ứng Dụng chữa bệnh bằng Điện Sinh Học?

>>> Tham khảo bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Phương pháp trị liệu sử dụng dòng điện sinh học trong chữa trị bệnh hiện đang được coi là một công nghệ giúp chăm sóc sức khỏe mới tại Việt Nam. Và để hiểu rõ hơn về vì sao điện sinh học lại được áp dụng vào trong ngành y học thì bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.

Điện sinh học là gì?

Điện sinh học là nguồn năng lượng hay một dòng điện được sản xuất bởi cơ thể sống. Bên trong cơ thể mỗi người đều được hình thành từ 60 nghìn tỷ tế bào và trong đó có một loại mô có tên là mitochondria đã giúp đốt cháy oxy tạo nên một nguồn năng lượng điện. Do đó, với cấu tạo từ các quá trình sinh học khác nhau, điện sinh học này đóng vai trò rất quan trọng trong việc dẫn truyền các sợi dây thần kinh và điều phối hoạt động trao đổi chất.

Dòng điện sinh học
Dòng điện sinh học

Bên cạnh đó các bộ phận cơ quan, nội tạng trong cơ thể của con người khi hoạt động sẽ bắt đầu tạo ra một dòng điện. Dòng điện này có thể dễ dàng được ghi lại bằng rất nhiều thiết bị đo như điện tim, điện cơ, điện não,…

Chính vì vậy, việc chữa trị bằng điện sinh học ngày càng phổ biến trong thời đại công nghệ hiện nay. Một số lĩnh vực mà điện sinh học được ứng dụng đó là: kích thích lành mô, kiểm soát đau do phẫu thuật hoặc đau cấp, điện phân thuốc qua da,…

Lịch sử ra đời của điện sinh học

Vào cuối thế kỷ 18 đầu thế kỷ 19, nhà khoa học người Ý Galvani đã tiến hành mổ xẻ một con ếch và ông đã ghi lại được hiện tượng có dòng điện khi ông thí nghiệm cùng với tĩnh điện. Ông đã đặt thuật ngữ điện động vật để diễn tả hiện tượng này. Và sau đó ông cũng đã bắt đầu cho nghiên cứu phương pháp sử dụng điện để áp dụng trong y học.

Điện thế hoạt động là sự kiện điện xuất hiện ở thời gian ngắn và nó còn xảy ra ở tế bào kích thích – một loại tế bào gồm tế bào thần kinh và tế bào nội tiết. Việc sử dụng những hành động này nhằm mục đích tạo ra giao tiếp giữa các tế bào và giúp quá trình nội bào được kích hoạt. Điện thế hoạt động được là nhờ các kênh ion bị điện thế cho phép điện thế nghỉ gây ra bởi độ dốc điện hóa ở hai bên màng tế bào để xử lý.

  • Xem thêm: các chủ đề về vật lý trị liệu hữu ích khác tại đây

Đây được xem là cách nhận biết giữa dòng điện sinh học trong cơ thể sống với dòng điện được sử dụng để tạo ra ánh sáng, nhiệt và năng lượng là dòng ion (nguyên tử hay phân tử mang điện tích), còn chuyển động của các electron là điện tiêu chuẩn.

Ứng dụng điện sinh học trong chữa trị

Ứng dụng điện sinh học
Ứng dụng điện sinh học

Phương pháp trị liệu này phần lớn sẽ dựa vào dòng điện tác động theo dạng sóng, bóc tách gân cơ, truyền thông khí huyết sau đó kỹ thuật viên cho chạy qua cơ thể bệnh nhân. Dòng điện tác động giúp thông kinh lạc, khí huyết lưu thông, kích thích sản sinh hệ miễn dịch và đem lại nguồn năng lượng cho cơ thể tránh khỏi bệnh tật. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ việc đưa thuốc vào qua da đem lại hiệu quả giúp người bệnh mau khỏi bệnh.

Điều trị bằng phương pháp này sẽ rút ngắn thời gian điều trị bệnh nên hiện nay nó đang rất được mọi người quan tâm và ưa chuộng. Nhờ vậy mà các máy trị liệu cũng ra đời dựa trên việc ứng dụng dòng điện sinh học.

Lợi ích mà điện sinh học đem lại 

Hỗ trợ sự sống cho tế bào 

Đơn vị cấu tạo chức năng của cơ thể sống là tế bào và nó còn được coi là chiếc “Pin sống” trong cơ thể mỗi con người. Một khi cơ thể khi bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố gây hại sẽ dẫn đến sức khỏe suy giảm, khí huyết bị bí tắc không lưu thông và không được cung cấp đầy đủ oxy, từ đó tế bào sẽ dần suy yếu và tạo ra những cơn đau nhức khó chịu. Lúc này, điện sinh học sẽ bắt đầu hỗ trợ tạo năng lượng và nạp cho tế bào luôn đầy pin để duy trì các hoạt động trên cơ thể.

Hỗ trợ làm hanh thông Khí – Huyết

Để có một cơ thể khỏe mạnh, khí huyết cần được lưu thông từ tim đến các cơ quan trong cơ thể và ngược lại. Sự tắc nghẽn của vòng tuần hoàn xuất hiện ở đâu sẽ gây ra bệnh ở đó. Cùng với đó Khí được lưu thông nhờ hệ thống kinh lạc và huyệt đạo. Tương tự khi bị tắc nghẽn ở đường kinh lạc hay huyệt đạo cũng sẽ khiến cho khí huyết không lưu thông và gây ra nhiều bệnh cho cơ thể. Lúc này, các điểm thắt nút sẽ được dòng điện sinh học tác động lên và giúp mở đường cho khí huyết được lưu thông trên khắp cơ thể.

Hỗ trợ thư giãn hệ thần kinh trung ương

Trong não bộ của con người có khoảng 100 tỷ tế bào thần kinh di chuyển theo tín hiệu điện. Để bộ não luôn được ở trạng thái thoải mái, bạn cần thư giãn, tâm trí thả lỏng và nghỉ ngơi thì lúc này điện sinh học sẽ hỗ trợ đưa não về trạng thái alpha.

Tác dụng của điện sinh học
Tác dụng của điện sinh học

Hỗ trợ tăng đề kháng cho cơ thể

Trong cơ thể con người, trọng lượng nước chiếm tới 60% giúp hoà tan các chất giải điện. Do đó, dòng điện sẽ tác động tới các bó cơ làm rung động hành triệu tế bào khi đi qua cơ thể con người.

Hỗ trợ làm đẹp trong thẩm mỹ

Việc tác động dòng điện lên cơ thể theo các dạng sóng, bóc tách gân cơ và truyền khí huyết lên các bộ phận sẽ giúp cơ thể được kích thích sản sinh ra tế bào gốc, giúp nuôi dưỡng và tái tạo làn da căng mịn và đầy đặn hơn. Ngoài ra, nó còn có khả năng kích thích tạo cơ tự nhiên của cơ thể làm gia tăng lượng cơ ở vùng ngực, bụng, mông. Sau khi được căng cơ, các vùng này ở bên trong cơ thể sẽ tái cấu trúc giúp da các vùng đó săn chắc và đầy đặn.

Máy DDS – thiết bị đưa dòng điện sinh học vào điều trị

Máy DDS là thiết bị phát ra dòng diện sinh học được dựa trên nguyên lý máy vật lý trị liệu và qua các kỹ thuật chữa trị khác nhau mà nó đưa vào người bệnh nhân để chữa bệnh. Hoạt động của nó là truyền dòng điện trị liệu vào cơ thể người bệnh theo hướng kinh lạc tới vị trí tắc nghẽn để thông kinh lạc, thông các huyệt đạo cho cơ thể thông suốt.

Máy DDS cao cấp 2021
Máy DDS hiện được ưa chuộng trong các phòng trị liệu

Phương pháp chữa bệnh này là sự di chuyển điện năng vào cơ thể để kích thích kinh khí, khơi thông kinh lạc giúp các mạch máu không bị tắc nghẽn, cơ thể luôn ở tình trạng khỏe mạnh, tinh thần phấn chấn để loại bỏ các bệnh tật.

Để được tìm hiểu, tư vấn hoặc đào tạo về máy DDS – máy điện sinh học, các bạn có thể liên hệ với:

Trung tâm vật lý trị liệu Việt Nam tại:

Địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Đường Trung Yên 10A, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0989.80.5151 hoặc 1800.0025

Hy vọng qua những thông tin trên đây, bạn sẽ phần nào hiểu hơn về khái niệm “điện sinh học là gì?”. Cùng với đó, bạn có thể biết được những lợi ích mà điện sinh học mang lại trong việc điều trị bệnh và hỗ trợ làm đẹp cho con người.