Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017

>>> Tham khảo bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

 

 Tiết mục văn nghệ do các em học sinh Trường THCS Tô Hiệu thể hiện
Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm nay được phát động với chủ đề “Xét nghiệm HIV sớm – Hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020”. Tại Hải Phòng, tính đến hết tháng 10/2017, số lũy tích người nhiễm HIV là 12.026 người, trong đó 6.222 người chuyển sang AIDS và 4.496 người đã tử vong do AIDS; số người nhiễm HIV tại cộng đồng là 7.530 người. Nguyên nhân chủ yếu làm lây nhiễm HIV được xác định là do tiêm chích ma túy và quan hệ tình dục không an toàn. 

 

Những năm qua, nhờ sự nỗ lực của toàn hệ thống chính trị, đại dịch HIV/AIDS ở tại thành phố đã từng bước được khống chế, giảm cả 3 tiêu chí về số người nhiễm mới HIV, số người chuyển sang AIDS và số người tử vong do AIDS. Huy động được sự hưởng ứng, tham gia của toàn xã hội trong việc chung tay đấu tranh phòng chống HIV/AIDS. Giảm dần sự kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và người bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS. Người nhiễm HIV và có nguy cơ bị nhiễm HIV được tư vấn, xét nghiệm thuận lợi. Hầu hết người nhiễm HIV/AIDS đã được hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế; được điều trị, chăm sóc sức khỏe; được quan tâm, hỗ trợ hòa nhập cộng đồng; được đảm bảo các quyền và lợi ích chính đáng.
Mặc dù vậy, số người nhiễm HIV vẫn tiếp tục được phát hiện. Nhiều người vẫn chưa thay đổi hành vi của mình, thực hiện các hành vi nguy cơ lây nhiễm và lây nhiễm cho người thân, cộng đồng. Một bộ phận người nhiễm HIV còn che dấu tình trạng bệnh. Hàng vạn người trong đó có phụ nữ và trẻ em tiếp tục bị ảnh hưởng nặng nề bởi HIV/AIDS.
 
Phó Chỉ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu chỉ đạo 
Phát biểu chỉ đạo tại Mittinh, đồng chí Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy mại dâm thành phố nhấn mạnh: công tác phòng, chống HIV/AIDS đang đứng trước những khó khăn, thách thức mới. Kết quả khống chế lây nhiễm mới HIV chưa bền vững; HIV/AIDS vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát ở một số nhóm đối tượng; nguồn tài trợ nước ngoài cho hoạt động phòng, chống HIV/AIDS bị cắt giảm nhiều. Nhằm cùng cả nước thực hiện mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố kêu gọi các cấp, các ngành, tổ chức, đoàn thể, từng gia đình, cá nhân trong cộng đồng xã hội cùng chung tay hành động để phòng, chống HIV/AIDS. Đặc biệt yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể cần triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, Thành ủy về  công tác phòng chống HIV/AIDS trong tình hình mới. Coi trọng, gắn kết chặt chẽ  công tác phòng chống HIV/AIDS với công tác phòng, chống ma túy mại dâm, coi đây là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, liên tục của sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và đảm bảo an sinh xã hội của từng địa phương, đơn vị. Đấu tranh quyết liệt với tội phạm ma túy, mại dâm, đồng thời có biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ một cách thiết thực, hiệu quả và không kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS. Ngành Y tế và các ngành các cấp cần tiếp tục nghiên cứu, điều chỉnh các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS phù hợp với tình hình mới, đặc biệt đẩy mạnh các hoạt động can thiệp giảm thiểu tác hại, các dịch vụ dự phòng, tư vấn, xét nghiệm, chăm sóc điều trị HIV lồng ghép vào các cơ sở y tế. Tăng cường tuyên truyền, vận động, hỗ trợ người bị nhiễm HIV/AIDS tham gia bảo hiểm y tế, đảm bảo 100% người nhiễm HIV/AIDS có thẻ bảo hiểm y tế.
 
Hiệu trưởng Trường THCS Tô Hiệu phát biểu hưởng ứng Mittinh
 
Học sinh Trường THCS Tô Hiệu phát biểu hưởng ứng tại Mittinh
Ngay sau Mitinh, các lực lượng đã tham gia diễu hành trên các trục đường chính của thành phố