GIẢM MỒ HÔI HÁNG

>>> Tham khảo bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Ngồi lâu không chỉ khiến mông và vùng háng của bạn đau nhức, khó chịu mà còn khiến chúng bị đổ mồ hôi. Tình trạng này chắc chắn khiến quần của bạn bị ướt và cảm thấy khó chịu. Hơn nữa, mồ hôi khiến da ẩm ướt và trở thành nơi vi khuẩn sinh sôi. Để ngăn ngừa tình trạng này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số phương pháp dưới đây.

Tại sao háng và bẹn thường ra mồ hôi?

Tại sao háng và bẹn thường ra mồ hôi?
Tại sao háng và bẹn thường ra mồ hôi?

Đổ mồ hôi trong khu vực xung quanh háng là một phần bình thường của quy định nhiệt của cơ thể. Tuy nhiên, mồ hôi quá mức có thể gây khó chịu và kích ứng. Một số yếu tố có thể góp phần làm tăng tiết mồ hôi ở vùng háng.

Mồ hôi xảy ra xung quanh bộ phận sinh dục không giống như mồ hôi từ các bộ phận khác của cơ thể. Tuyến Apocrine chịu trách nhiệm cho sản xuất mồ hôi ở háng và dưới nách. Trong khi các tuyến eccrine sản xuất mồ hôi ở những nơi khác trên cơ thể.

Mồ hôi dư thừa xung quanh khu vực háng cũng có thể gây ngứa và đôi khi có thể dẫn đến nhiễm trùng. Chẳng hạn như nhiễm khuẩn âm đạo và nhiễm nấm âm đạo. Cụ thể, có một số nguyên nhân chính như:

Tập thể dục

Đổ mồ hôi thường là dấu hiệu của một buổi tập luyện tốt. Bất kỳ hình thức hoạt động thể chất mạnh mẽ nào cũng sẽ làm tăng nhiệt độ bên trong cơ thể. Từ đó kích hoạt các tuyến mồ hôi tiết ra mồ hôi. Các bài tập tập trung đặc biệt vào chân, chẳng hạn như chạy, có thể gây ra mồ hôi nhiều hơn ở nửa dưới của cơ thể.

Lông mu

Các tuyến mồ hôi apocrine trong khu vực háng tiết dịch vào nang lông. Lông mu có thể bẫy vi khuẩn và hơi ẩm.

Khối lượng lông mu có thể bẫy nhiệt trên da và làm cho các tuyến apocrine tiết ra mồ hôi dư thừa. Vi khuẩn cũng có thể tích tụ trong lông mu. Có thể dẫn đến nhiễm trùng nếu không làm sạch khu vực này đúng cách.

Đồ lót không hút ẩm

Vải cotton
Vải cotton

Mặc đồ lót cotton thoáng khí có thể giúp giảm mồ hôi mu. Các nhà sản xuất thường sử dụng các loại vải không dệt và sợi tổng hợp để làm đồ lót nữ. Không chỉ làm những loại đồ lót giữ nhiệt, mà chúng không hấp thụ độ ẩm tốt, có nghĩa là mồ hôi vẫn còn trên da.

Trọng lượng cơ thể dư thừa

Dư thừa trọng lượng
Dư thừa trọng lượng

Chất béo là chất cách điện tự nhiên của cơ thể. Phụ nữ có xu hướng mang hầu hết các chất béo xung quanh bụng, hông và đùi. Chất béo dư thừa ở những khu vực này có thể khóa nhiệt và có thể gây ra tình trạng thừa mồ hôi.

Những người mang trọng lượng cơ thể dư thừa xung quanh hông có thể đổ mồ hôi nhiều hơn khu vực khác. Những người này có thể giảm lượng sản xuất mồ hôi khu vực này bằng cách thực hành vệ sinh tốt và mặc đồ lót bằng bông và các mặt hàng quần áo thoáng khí khác.

Miếng lót

Hầu hết các loại lót đều có trong vật liệu không cháy. Những sản phẩm này có thể tạo ra nhiệt dư thừa ở vùng mu, gây ra nhiều mồ hôi hơn.

Một số phương pháp giảm mồ hôi háng 

Một số phương pháp giảm mồ hôi háng 
Một số phương pháp giảm mồ hôi háng
  1. Chọn chất lượng phù hợp và không bó sát quần

Bạn cần chú ý đến cả chất liệu của quần và áo lót nếu không muốn mông và bẹn của mình đổ mồ hôi. Chọn loại vải cotton giúp da thoáng khí và thấm mồ hôi tốt hơn.

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng chiếc quần bạn mặc không quá chật và dày. Loại quần này có thể khiến bạn đổ mồ hôi nhiều hơn và thậm chí gây kích ứng do da cọ xát với vải của quần.

  1. Tránh ngồi quá lâu

Tránh ngồi quá lâu
Tránh ngồi quá lâu

Cách tiếp theo để ngăn mồ hôi mông và bẹn là tránh ngồi trong thời gian dài. Ngồi lâu khiến vùng da quanh mông và bẹn bị cản trở. Kết quả là, nó tạo ra một bầu không khí nóng khiến bạn dễ đổ mồ hôi.

Nếu các hoạt động hàng ngày của bạn chủ yếu là ngồi. Hãy đứng lên và đi bộ vào mỗi thời điểm nhất định để giữ cho luồng không khí trong da luôn mịn màng và không bị khô.

  1. Lau khô bằng khăn giấy

Nếu mông và bẹn của bạn cảm thấy nóng, hãy đi vệ sinh ngay lập tức. Lau sạch bẹn và mông bằng khăn giấy để giữ khô. Tuy nhiên, hãy nhớ bạn chỉ cần lau nhẹ bằng khăn giấy không chà xát lên da.

  1. Bôi phấn rôm 

Sử đụng phấn rôm
Sử đụng phấn rôm

Ngoài cách lau bằng khăn giấy, bạn có thể thực hiện bằng cách thoa phấn rôm để mông và bẹn không bị đổ mồ hôi.

Bột giúp hút ẩm trên da đồng thời giảm ma sát của quần với da. Bạn chỉ cần vỗ nhẹ lên vùng da đổ mồ hôi. Tuy nhiên, trước tiên hãy làm sạch da bằng khăn giấy trước khi thoa phấn. Đừng quên đeo cẩn thận để không bị xâm nhập vào cơ quan sinh dục.

  1. Sử dụng chất chống mồ hôi

Nếu mông và bẹn ra nhiều mồ hôi. Bạn có thể ngăn ngừa tình trạng này bằng cách sử dụng chất chống mồ hôi. Sản phẩm này hoạt động bằng cách ức chế sản xuất các tuyến mồ hôi để có ít hơn.

Có thể sử dụng chất chống mồ hôi cho nách cho vùng da quanh bẹn. Tuy nhiên, không nên bôi lên vùng da xung quanh hậu môn, âm đạo vì có nguy cơ gây kích ứng da.

6. Sử dụng máy trị mồ hôi liplop

Dùng máy trị mồ hôi liplop
Dùng máy trị mồ hôi liplop

Máy chủ quản lý mồ hôi Liplop sử dụng Iontophoresis công nghệ. Hoạt động bằng cách hướng một dòng điện nhẹ nhàng qua da. Dòng điện vô hiệu hóa kết nối giữa các dây thần kinh và mồ hôi giúp điều trị chứng bệnh tăng tiết mồ hôi quá mức.

Khi ngâm máy, người dùng rất an tâm vì không bị cảm giác đau rát, không gây ra vết thương hở và cũng không có tác dụng phụ đi kèm. Ngoài háng, máy cũng có thể trị mồ hôi các bộ phận khác như tay chân, đầu, mặt, lưng, bụng,… Vì vậy các bạn bị đổ mồ hôi những vùng khác cũng có thể cân chắc lựa chọn mã sản phẩm phù hợp với tình trạng của mình.

Trên đây là một số biện pháp giúp bạn giảm đổ mồ hôi háng. Bạn có thể áp dụng để giúp bản thân cải thiện tình trạng mồ hôi của mình. Khi đổ mồ hôi với tần suất lớn và đi kèm với những triệu chứng khác thì bạn nên đến gặp bác sĩ để tìm biện pháp thích hợp nhất để ngăn chặn mồ hôi háng.