Đổ mồ hôi lạnh có nguy hiểm không?

>>> Tham khảo bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Đổ mồ hôi do nhiệt độ là bình thường hoàn toàn. Nhưng nếu bạn đang lạnh mà cơ thể vẫn đổ mồ hôi thì đó là phản ứng bình thường của cơ thể nào? Hầu hết là không. Tình trạng đổ mồ hôi lạnh thường là dấu hiệu của một trạng thái bệnh lý. Đó là những bệnh lý nào? Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu ở bài viết dưới đây: 

Đổ mồ hôi lạnh do sốc 

"Đổ

Sốc là phản hồi lưu thông tin và oxy trong cơ thể làm chậm lại, các tế bào không nhận đủ lượng oxy và máu để hoạt động. Nếu trạng thái này kéo dài, thì các cơ quan càng bị tiêu trừ nghiêm trọng và khó phục hồi. 

Sốc không chỉ mồ hôi lạnh mà có thể gây ra những tác nhân gây tử vong nếu không thể giảm bớt và biến chứng gây ra. Đổ mồ hôi lạnh là đánh dấu bình thường. Ngoài ra, có thể nhận biết chứng chỉ mồ hôi lạnh do sốc bằng một số khác chứng chỉ kèm theo như:

 • Nôn gấp, gấp.
 • Đồng tử giãn nở bất thường.
 • Da nhạt, mạch đập nhanh.
 • Cảm giác mất sức, kiệt sức nén.
 • Căng thẳng và lo lắng bất thường.
 • Chóng mặt, mệt mỏi, không thể chống lại được.

Ngất xỉu đột ngột

Bức tường lửa
Bức tường lửa

Khi não bị thiếu oxy, bạn sẽ dễ dàng bị rơi xuống mồ hôi. Nhân viên điều chỉnh mà trạng thái này có thể gây nguy hiểm hoặc không. Một số nguyên nhân có thể chẳng hạn như: 

 • Mất nước
 • Mạch máu
 • Nhiệt độ cơ sở có thể tăng độ cao lên làm môi trường hoặc tập tin thể thao quá mức.
 • Tim đập bất thường (quá nhanh hoặc quá chậm). Trạng thái này không phải là về những người của tim mạch. 

Nhiễm trùng máu

"<yoastmark

Nhiễm trùng máu thường khá nguy hiểm vì khi vi khuẩn, virus xâm nhập gây nhiễm trùng máu, tác nhân gây bệnh theo đường máu cũng dễ gây nhiễm trùng nhiều nơi. Điều đó khiến các cơ quan không được nhận đủ máu tươi và oxy dẫn tới tình trạng toát mồ hôi lạnh.

Nhiễm trùng máu là tình trạng cấp cứu nguy hiểm, nhất là khi có triệu chứng đổ mồ hôi lạnh đi kèm với các tình trạng khác như: sốt cao; khó thở hoặc thở gấp; cơ thể lạnh, run không ngừng; mạch đập nhanh bất thường; tinh thần không tỉnh táo hoặc mất phương hướng; mất ý thức.

Căng thẳng, lo lắng 

"<yoastmark

Căng thẳng hay lo lắng là một nguyên nhân khá phổ biến khiến bạn bị đổ mồ hôi lạnh. Khi có quá nhiều công việc với áp lực cao, một số người có thể rơi vào tình trạng này. Thường vấn đề này không quá nghiêm trọng, do đó, bạn chỉ cần cân bằng lại cuộc sống và tình trạng này sẽ được khắc phục. 

Căng thẳng thường đi kèm với triệu chứng như:

 • Căng cứng cơ bắp
 • Nôn
 • Đau cơ thể không rõ nguyên do

Đau tim 

"<yoastmark

Đổ mồ hôi lạnh có thể là dấu hiệu sớm của cơn đau tim. Đây là một trường hợp rất nguy hiểm. Bạn có thể nhận biết trường hợp này nếu bạn nhận thấy việc đổ mồ hôi lạnh đi kèm với các trạng thái khác như: cảm giác chóng mặt, cơ thể lâng lâng, khó thở muốn ngất, khó chịu, đau tức ở ngực như bị đè ép, hay khó chịu đột ngột ở bụng, cổ, lưng hoặc hàm.

Huyết áp thấp 

Huyết áp
Huyết áp thâp

Cơ thể sẽ rơi vào trạng thái nguy hiểm nếu huyết áp ở mức dưới bình thường. Khi huyết áp thấp máu quá thấp sẽ lưu thông máu kém dẫn đến việc não và các cơ quan không được nhận đủ oxy. Người bệnh sẽ có triệu chứng đổ này, ớn lạnh đi kèm với một số triệu chứng như: nhìn mờ, mất hoàn toàn thị lực tạm thời; bất tỉnh; buồn nôn, chóng mặt, không thể đứng vững, hay cảm giác kiệt sức, lơ mơ, chóng mặt.

Khi huyết áp giảm quá thấp, cơ thể có thể bị sốc gây nguy hiểm cho tính mạng. Trong trường hợp đó, điều bạn cần làm là đưa người bệnh đi cấp cứu càng sớm càng tốt.

Có thể thấy, mồ hôi lạnh có thể làm được rất nhiều nguyên nhân gây ra. Do đó, việc điều trị mồ hôi lạnh sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân gây nên tình trạng. Nếu do lạnh thiếu nước, thiếu oxy thì công việc khắc phục sự cố khá đơn giản, nghỉ ngơi, hít thở sâu hoặc bổ sung nước cho cơ thể sẽ giúp bạn nhanh chóng cảm thấy dễ chịu hơn. Tuy nhiên, nếu mồ hôi lạnh làm nhiễm trùng bệnh lý, hoặc một số bệnh khác (về thời gian, …) thì đây là trường hợp nguy hiểm và bạn cần phải kịp thời đến các cơ sở y tế để chữa bệnh.