CẠO LÔNG NÁCH CÓ LÀM GIẢM MỒ HÔI KHÔNG?

>>> Tham khảo bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Đối với những người hay đổ mồ hôi nách, việc xử lý vết mồ hôi trên áo gây rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Vết mồ hôi có thể gây cảm giác khó chịu và làm hỏng quần áo. Với tình trạng này, nhiều bạn tự hỏi, cạo lông nách có giúp tiết mồ hôi không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ câu trả lời và đưa ra những mẹo nhỏ giúp chữa mồ hôi nách.

Cơ thể con người tiết ra mồ hôi để phản ứng với sự gia tăng nhiệt độ bên trong cơ thể. Sự tăng đột biến này có thể do nhiệt độ cao hoặc các tình huống kích hoạt cảm xúc như căng thẳng, lo lắng hoặc hồi hộp. Việc sản xuất mồ hôi được diễn ra bởi hai tuyến mồ hôi:

  1. Các tuyến eccrine tiết ra eccrine để đáp ứng với hoạt động thể chất mạnh của cơ thể và nhiệt độ bên ngoài.
  2. Các tuyến apocrine tiết ra apocrine để đáp ứng lại các tín hiệu từ não, như bị hồi hộp, căng thẳng, lo lắng.

Mùi hôi nách xuất hiện có thể nguyên do từ cả hai tuyến. Hơn nữa, nách là nơi sinh sản tuyệt vời của vi khuẩn. Khi mồ hôi tiết ra ở nách, kết hợp với các protein bị phân hủy, vi khuẩn sẽ hoạt động. Và lâu dần có thể tạo ra mùi hôi.

Cạo lông nách có làm giảm mồ hôi không?

Cạo lông nách có làm giảm mồ hôi không?
Cạo lông nách có làm giảm mồ hôi không?

 

Xem thêm:

Dựa trên giải thích ở trên, cạo lông nách sẽ không làm giảm mồ hôi. Nói một cách đơn giản, mồ hôi không phải do các sợi lông nách tự tiết ra. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng việc cạo lông nách sẽ làm giảm mồ hôi. Điều này là đúng. 

Ngoài ra, lông dưới cánh tay có thể ngăn cản chất chống mồ hôi tiếp cận với da, điều này có thể khiến chúng kém hiệu quả hơn trong việc ngăn tiết mồ hôi. Việc loại bỏ lông cho phép các chất chống mồ hôi xâm nhập vào da một cách dễ dàng, giúp ngăn cản việc tiết mồ hôi quá mức.

Cạo lông nách có làm giảm mùi hôi không?

Câu hỏi tiếp theo: Cạo lông nách có khiến bạn giảm mùi hơn không? Câu trả lời là có. Loại bỏ vùng lông nách rậm rạp khiến xà phòng hoặc sữa tắm dễ dàng tiếp cận bề mặt da hơn. Do đó, việc tiêu diệt vi khuẩn ẩn náu trong các nang lông cũng dễ hơn. Việc cạo lông cũng cho phép chất chống mồ hôi xâm nhập vào da, ngăn chặn hoạt động của tuyến mồ hôi ở nách một cách hiệu quả. Nếu không có mồ hôi, vi khuẩn ở nách sẽ không thể sinh sôi, làm giảm khả năng phát triển.

Mẹo để cạo lông nách

Mẹo để cạo lông nách
Mẹo để cạo lông nách

Thực hiện theo các mẹo gợi ý sau để đảm bảo việc cạo râu của bạn diễn ra suôn sẻ:

  • Trước khi bắt đầu cạo, hãy đảm bảo rằng cánh tay và nách của bạn sạch sẽ và được làm ẩm đầy đủ. Bạn có thể cạo lông nách sau khi làm ẩm da, hoặc cạo trực tiếp dưới vòi hoa sen cũng được.
  • Tẩy tế bào chết trước khi cạo giúp làm bong lớp da chết và khiến vùng nách mịn màng hơn. Bạn có thể không cần tẩy tế bào chết mỗi khi cạo, nếu bạn cạo lông nách thường xuyên.
  • Nếu bạn đang cạo bằng dao cạo, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng kem/bọt cạo lông. Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng gel hoặc kem cạo râu. Hoặc, ít nhất, hãy bôi xà phòng vào nách, điều này giúp hạn chế những vết xước không đáng có.
  • Không bao giờ sử dụng một lưỡi dao cạo bị han rỉ. Ít nhất thì bạn sẽ không cạo sạch sẽ. Còn tệ hơn, bạn có thể sẽ bị kích ứng da hoặc nhiễm trùng do dao cạo.
  • Đầu tư vào một dao cạo chất lượng cao là việc nên làm.
  • Lông nách mọc theo mọi hướng. Do đó, hãy cạo theo mọi hướng: lên – xuống và trái – phải để đạt được kết quả tốt nhất.

Các lựa chọn thay thế để cạo lông nách

Nếu bạn muốn loại bỏ lông nách một cách nhanh chóng và dễ dàng, bạn nên cạo lông nách. Tuy nhiên, nếu bạn không thích việc làm này, thì bạn có thể chọn một phương pháp khác. Có nhiều lựa chọn thay thế để cạo lông nách một số tùy chọn đó là:

Tỉa lông nách: Nếu bạn không thích cảm giác nách hoàn toàn không có lông (đa phần là các bạn nam), hãy thử cắt tỉa lông. Bạn có thể thực hiện bằng một chiếc tông đơ điện hoặc một chiếc kéo tỉa lông. Bạn chỉ cần cắt tỉa độ dài tối thiểu theo sở thích của bạn. Lông nách ngắn hơn sẽ giúp chất chống mồ hôi tiếp xúc với da dễ dàng hơn.

Wax lông: Một phương pháp tiết kiệm thời gian hơn là wax lông. Bạn chỉ cần nấu chảy sáp wax lông, bôi nó lên da, đợi khô và giật là được. Phương pháp này được đánh giá là tiện lợi, một tuần chỉ cần thực hiện 1 – 2 lần. Tuy nhiên, với những bạn có làn da nhạy cảm thì điều này lại có thể là một khó khăn. Và bạn cũng phải chịu được đau nữa.

Triệt lông: Nếu bạn không muốn mất quá nhiều thời gian vì phải cạo lông nách thường xuyên thì có thể triệt lông. Mặc dù chi phí hơi cao chút nhưng nó giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian. Chỉ sau khoảng 2 – 4 tháng bạn mới lại phải bắt đầu một liệu trình triệt mới. Hơn nữa, lựa chọn này cũng không ảnh hưởng đến lỗ chân không do không chịu ma sát thường xuyên với dao cạo. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ  có chi phí cao hơn một chút.

Câu hỏi “Cạo lông nách có làm giảm mồ hôi không?” đã được chúng tôi trả lời trong bài viết này. Hơn nữa, chúng tôi cũng đã đưa ra các đề xuất để đảm bảo cạo lông nách sạch sẽ cũng như các lựa chọn thay thế cho những ai chưa sẵn sàng để cạo lông nách. Hãy lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với bản thân nhé. Chúc các bạn thành công!