Nam quan hệ tình dục đồng giới (MSM) tại Hải Phòng “HỌ ĐANG Ở ĐÂU”?

>>> Tham khảo bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️
Những người được gọi là ‘bóng kín” thường có vẻ ngoài nam tính và mặc quần áo của nam, giấu kín sở thích tình dục của mình, một số lấy vợ và có con.“Bóng lộ” để chỉ những người nam thường xuyên mặc quần phụ nữ, có vẻ ngoài nữ tính và thường coi họ là phụ nữ, thường gọi những người này là chuyển giới. So với bóng lộ, số lượng bóng kín rất lớn.
Tại một số nước trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương tỷ lệ nhiễm HIV trong nhóm MSM tăng nhanh chóng trong một thời gian ngắn và ở một số nơi đã bùng phát dịch. Tại Châu Á, MSM cũng bị tác động mạnh bởi dịch HIV với tỷ lệ nhiễm HIV cao gấp nhiều lần so với dân số nói chung. 
Theo kết quả nghiên cứu Giám sát hành vi và các chỉ số sinh học HIV/STI (IBBS) năm 2013 tỷ lệ nhiễm HIV cao trong quần thể MSM ở thành phố Hà Nội là 4,0%; thành phố Hồ Chí Minh là 12,1%. 
Theo ước tính dựa theo tỷ lệ nam dân số trưởng thành từ 15-49 tuổi, số lượng MSM tại Hải Phòng khoảng 5.000 người. Kết quả các nghiên cứu giám sát dịch tỷ lệ nhiễm HIV trong nhóm MSM: 5,4% (IBBS2013); 3,3% (GSTĐ 2014); 2,7% (GSTĐ 2015); 2,0% (GSTĐ 2016). Qua tiếp cận cho thấy đặc điểm của MSM tại Hải Phòng chủ yếu là bóng kín, có số lượng rất ít bóng lộ, tập trung tại các quận nội thành, độ tuổi chủ yếu <30 tuổi, nghề nghiệp đa dạng, nhiều ngành nghề. 
Nhóm MSM tại Hải Phòng là nhóm đối tượng ưu tiên trong chương trình giám sát dịch và các biện pháp can thiệp giảm hại cung cấp bao cao su, chất bôi trơn gốc nước thông qua phuơng thức truyền thống nhóm giáo dục đồng đẳng và các phương thức tiếp cận mới thông qua mạng internet, mạng xã hội để giới thiệu chuyển gửi các MSM có nguy cơ nhiễm HIV đến các dịch vụ tư vấn xét nghiệm, khám và điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục và các dịch vụ liên quan đến HIV/AIDS./. 

Việt Tuấn