Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trung tâm Y tế Thành phố Hải Phòng
GS.TS. Françoise Barré Sinoussi, nhà khoa học đạt Giải Nobel Sinh lý và Y khoa năm 2008 về việc tìm ra HIV, virus gây ra bệnh AIDS thăm và làm việc tại Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS Hải Phòng.
Ngày 19/01/2018 tại thành phố Hải Phòng, trong chuyến thăm và làm việc của Đoàn cán bộ cấp cao thuộc Cơ quan nghiên cứu quốc gia về HIV/AIDS và viêm gan của Pháp (ANRS) tại Việt Nam, GS.TS. Françoise Barré Sinoussi và đoàn công tác đã thăm và làm việc tại Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS Hải Phòng.

Buổi làm việc nhằm tăng cường hợp tác, tiếp tục triển khai Dự án DRIVE (ma túy và nhiễm virus ở Việt Nam), là một nghiên cứu can thiệp nhằm đánh giá tác động của can thiệp kết hợp lên tình trạng mới nhiễm HIV trong nhóm người tiêm chích ma túy, tiến tới giai đoạn cuối dịch HIV/AIDS ở người tiêm chích ma túy tại Hải Phòng. Từ tháng 9/2016 đến hết tháng 12/2016 là giai đoạn nghiên cứu theo vết dầu loang với hơn 1.300 người tiêm chích ma túy tại Hải Phòng được tiếp cận, giai đoạn tiếp theo 2017- 2021 của dự án là chăm sóc và theo dấu khách hàng, tiếp tục các vòng nghiên cứu trên nhóm người tiêm chích ma túy đã can thiệp. Dự án là sự kết hợp giữa ANRS với các nhà nghiên cứu của Trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược Hải Phòng, Sở Y tế, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS, Trung tâm hỗ trợ Sáng kiến phát triển cộng đồng (SCDI) và các nhóm cộng đồng trên địa bàn thành phố.

GS.TS. Françoise Barré Sinoussi và nhà khoa học Luc Montagnier được Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển trao Giải Nobel Sinh lý và Y khoa năm 2008 về việc đã tìm ra HIV, virus gây ra bệnh AIDS năm 1983.

PGS.TS Dương Thị Hương, Trưởng khoa Y tế công cộng – Đại học Y Dược Hải Phòng báo cáo tại buổi làm việc

Quang cảnh buổi làm việc

Việt Tuấn

Thông tin mới nhất
Đăng nhập