Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trung tâm Y tế Thành phố Hải Phòng
Nâng cao kỹ năng truyền thông can thiệp giảm hại phòng lây nhiễm HIV cho cán bộ y tế cơ sở

Sáng 21/9, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tổ chức buổi tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ chuyên trách HIV/AIDS của các ban, ngành, quận, huyện về kỹ năng truyền thông can thiệp giảm hại phòng lây nhiễm HIV.

Hải Phòng là một trong những địa phương có số lượng người nhiễm HIV còn sống cao, đứng thứ tư toàn quốc. Nguyên nhân lây nhiễm HIV cũng đa dạng: lây nhiễm HIV qua tiêm chích có xu hướng giảm nhưng lây nhiễm qua hoạt động mai dâm và qua quan hệ đồng giới lại tăng cao. Việc phát triển của mạng xã hội cũng như điện thoại thông minh và việc khó tiếp cận đối tượng có quan hệ đồng giới là những khó khăn trong công tác tuyên truyền giảm hại lây nhiễm HIV tại Hải Phòng.

Buổi tập huấn đã giúp học viên có thêm thông tin về tình hình lây nhiễm HIV trên địa bàn thành phố, các phương pháp truyền thông thay đổi hành vi theo các bước từ thấp đến cao. Trong đó việc truyền thông trực tiếp, can thiệp trực tiếp đến các nhóm người có nguy cơ nhiễm HIV là rất quan trọng đối với các cán bộ y tế cơ sở. Từ đó hướng tới mục tiêu hạn chế đến mức tối đa người nhiễm HIV mới trên địa bàn thành phố.
                                                                                                                                                                                                                                 www. haiphong.gov.vn

Thông tin mới nhất
Đăng nhập