Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trung tâm Y tế Thành phố Hải Phòng
Hội nghị triển khai các hoạt động thực hiện Mục tiêu 90 - 90 - 90 trong phòng, chống HIV/AIDS tại thành phố Hải Phòng
Sáng ngày 4/5/2018, Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tổ chức triển khai Hội nghị triển khai các hoạt động để thực hiện mục tiêu 90 – 90 – 90 trong phòng chống HIV/AIDS tại thành phố Hải Phòng . Dự và chỉ đạo hội nghị có TS. Phan Huy Thục – Phó giám đốc Sở Y tế. Cùng tham dự hội nghị có đại diện Dự án VAAC – US.CDC Trung ương và đại diện các bệnh viện, Trung tâm Y tế tuyến quận huyện; các phòng chức năng Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS.

Phát biểu khai mạc hội nghị TS. Phan Huy Thục – Phó giám đốc Sở Y tế chỉ đạo: “Trong những năm vừa qua, dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND thành phố; Sở Y tế, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS và các cấp chính quyền các địa phương đã chủ động chỉ đạo triển khai nhiều nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh công tác phòng chống HIV/AIDS và đã thu được nhiều kết quả quan trọng. Để đạt được mục tiêu 90 – 90 – 90  Trung tâm Phòng, chống  HIV/AIDS cần phối hợp chặt chẽ với các quận huyện và các đơn vị liên quan triển khai đồng bộ các hoạt động: tiếp cận cộng đồng, tư vấn xét nghiệm HIV, rà soát và tìm ca HIV mới đưa vào điều trị, chăm sóc điều trị, phối hợp điều trị HIV/ Lao… Đây là khối lượng công việc rất lớn đòi hỏi phải có kế hoạch tỉ mỉ, thường xuyên tổng hợp báo cáo và giám sát chặt chẽ.”


TS. Phan Huy Thục - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị

Kế hoạch 90-90-90 hướng tới đạt 3 mục tiêu chính: 

- 90% số người nhiễm HIV biết đượctình trạng nhiễm HIV của mình

- 90% số người đã chẩn đoán nhiễmHIV được điều trị ARV

- 90% số người được điều trị ARV kiểm soát được tải lượng vi rút ở mức thấp để sống khỏe mạnh và giảm nguy cơ lây truyền HIV sang người khác.
Số người nhiễm HIV hiện còn sống đến ngày 31/12/2017 tại Hải Phòng là 7.580 người, số người nhiễm HIV đang điều trị ARV 4.716 người (62,2%). Để góp phần thực hiện thành công Chiến lược Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn 2030; khống chế tỷ lệ nhiễm HIV trong cộng đồng dân cư dưới 0,3%; giảm tác động của HIV/AIDS đối với sự phát triển kinh tế - xã hội. Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS xây dựng kế hoạch để thực hiện mục tiêu 90 – 90 – 90 năm 2018 và các năm tiếp theo nhằm tăng số người được phát hiện nhiễm HIV mới đưa vào chương trình chăm sóc điều trị, khống chế tỷ lệ lây nhiễm HIV trong cộng đồng, nâng cao tình trạng sức khỏe cho người nhiễm HIV.Ths Bùi Hoàng Đức, đại diện Cục Phòng, chống HIV/AIDS phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị này có ý nghĩa rất quan trọng, giúp cho các quận huyện thống nhất, cụ thể hóa các chỉ tiêu thực hiện trong thời gian tới, cũng đưa ra các giải pháp thiết thực góp phần hoàn thành thắng lợi mục tiêu 90 – 90 – 90. 

                                                         Việt Tuấn


Thông tin mới nhất
Đăng nhập